Nhật Bản sẽ triệu tập phiên họp quốc hội bổ sung kéo dài 3 ngày từ ngày 3 tháng 8

Tòa nhà Chế độ ăn kiêng Quốc gia được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này được chụp ở Chiyoda Ward, Tokyo. (MainichiJunichi Sasaki)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản có kế hoạch triệu tập một phiên họp bổ sung kéo dài ba ngày từ ngày 3 tháng 8 để chọn một chủ tịch mới của thượng viện và cho bài phát biểu tưởng niệm cựu Thủ tướng Shinzo Abe, người đã bị bắn chết vào ngày Các nhà lập pháp của đảng cầm quyền cho biết vào đầu tháng này, các nhà lập pháp của đảng cầm quyền cho biết.

Akira Amari, người từng là bộ trưởng phụ trách hiệp định thương mại tự do Đối tác xuyên Thái Bình Dương dưới thời chính quyền Abe và là phụ tá thân cận của cựu thủ tướng, dự kiến ​​sẽ có bài phát biểu trước quốc hội vào ngày 5 tháng 8 để thương tiếc cái chết của ông, theo các nhà điều hành đảng cầm quyền.

Phiên họp dự kiến ​​sẽ là phiên họp đầu tiên kể từ khi liên minh cầm quyền của Đảng Dân chủ Tự do và Komeito giành chiến thắng sâu rộng trong cuộc bầu cử Hạ viện ngày 10 tháng 7, chỉ vài ngày sau khi Abe bị một người đàn ông bắn trong một bài phát biểu vận động tranh cử ở Nara, miền Tây. Nhật Bản.

Trong phiên họp, thượng viện sẽ chọn chủ tịch và phó chủ tịch mới của mình. Chính phủ đã thông báo cho các thành viên của ủy ban chỉ đạo của cả hai viện của quốc hội về lịch trình vào thứ Ba.

Nội các của Thủ tướng Fumio Kishida đã quyết định tổ chức quốc tang vào ngày 27 tháng 9 cho Abe, thủ tướng tại vị lâu nhất của đất nước, một nhân vật có ảnh hưởng nhưng gây chia rẽ.

Các đảng đối lập đã kêu gọi một phiên họp dài hơn để tìm kiếm lời giải thích tại sao chính phủ lại tổ chức tang lễ do nhà nước tài trợ hoàn toàn.

Lễ tang cấp nhà nước rất hiếm ở Nhật Bản. Lần cuối cùng được tổ chức vào năm 1967 cho cựu Thủ tướng Shigeru Yoshida, người đã ký hiệp ước hòa bình San Francisco chấm dứt sự chiếm đóng của đất nước bởi các lực lượng Đồng minh do Hoa Kỳ lãnh đạo sau Thế chiến thứ hai.

Ở Nhật Bản, các cuộc bầu cử được tổ chức ba năm một lần để thay thế một nửa số ghế trong thượng viện và một phiên họp bất thường phải được tổ chức sau một cuộc bầu cử.

Từ khóa: Nhật Bản sẽ triệu tập phiên họp quốc hội bổ sung kéo dài 3 ngày từ ngày 3 tháng 8

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like