Nhật Bản sớm triển khai vắc xin COVID cho trẻ em dưới 12 tuổi

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida nói chuyện với các phóng viên tại văn phòng của ông ở Tokyo vào ngày 11 tháng 1 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản có kế hoạch mở rộng phạm vi tiêm chủng COVID-19 cho trẻ em dưới 12 tuổi ngay từ sớm để đối phó với một làn sóng nhiễm trùng khác trong bối cảnh sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron, Thủ tướng Fumio Kishida cho biết hôm thứ Ba.

Chính phủ sẽ mở lại các trung tâm tiêm chủng hàng loạt do Lực lượng Phòng vệ điều hành để tiêm mũi thứ ba cho người cao tuổi với tốc độ nhanh hơn và bắt đầu chương trình tiêm chủng cho những người khác vào tháng 3, sớm hơn kế hoạch trước đó, ông Kishida nói với các phóng viên.

Các bước, được công bố cùng với kế hoạch gia hạn thêm lệnh cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài không cư trú cho đến cuối tháng Hai, là một phần trong nỗ lực của chính phủ nhằm tăng cường các biện pháp đối phó với biến thể Omicron có khả năng lây truyền cao.

Đối với việc tiêm chủng cho trẻ em dưới 12 tuổi, chính phủ sẽ tiến hành các bước phê duyệt cần thiết để quản lý những người muốn tiêm phòng COVID.

Để bắt đầu chương trình tăng cường cho những người không phải người cao tuổi vào tháng 3, chính phủ sẽ sử dụng 18 triệu liều vắc xin COVID-19 của công ty công nghệ sinh học Moderna Inc. của Mỹ, sau khi được Bộ Y tế phê duyệt nhanh chóng vào tháng trước.

Tổng số ca nhiễm COVID-19 trên toàn quốc là hơn 6.400 trường hợp vào thứ Hai, sau khi vượt 8.000 trường hợp vào thứ Bảy và Chủ nhật.

Hôm Chủ nhật, các biện pháp bán khẩn cấp đã có hiệu lực tại ba quận của Nhật Bản có trụ sở hoặc các căn cứ quân sự lân cận của Mỹ để đối phó với tình trạng nhiễm trùng gia tăng mà các thống đốc của họ cho rằng xuất phát từ sự lây lan của biến thể Omicron tại các cơ sở của Mỹ.

Từ khóa: Nhật Bản sớm triển khai vắc xin COVID cho trẻ em dưới 12 tuổi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like