Nhật Bản sử dụng 20 tỷ đô la. từ quỹ dự phòng cho các lĩnh vực bị vi-rút tấn công

Những người đi bộ đeo khẩu trang đi bộ trong giờ cao điểm tại ga Shinagawa vào ngày 22 tháng 3 năm 2021, ở Tokyo. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

TOKYO (Kyodo) – Nội các Nhật Bản hôm thứ Ba đã quyết định sử dụng 2,17 nghìn tỷ Yên (20 tỷ USD) trong quỹ dự phòng cho năm tài chính 2020 để hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp và hộ gia đình đang chịu tác động kéo dài của đại dịch coronavirus.

Khoản tài trợ này bao gồm 1,54 nghìn tỷ yên cho chính quyền địa phương để hỗ trợ các nhà hàng và quán bar tuân thủ yêu cầu đóng cửa sớm như một phần của các biện pháp chống COVID-19. Các thành phố sẽ có thể cung cấp 40.000 yên mỗi ngày trợ cấp cho các nhà khai thác như vậy.

Tình trạng khẩn cấp thứ hai của chính phủ, ban đầu được ban bố cho khu vực thủ đô Tokyo vào đầu tháng Giêng nhưng đã mở rộng đến 11 quận trong vòng một tuần, đã được dỡ bỏ hoàn toàn vào Chủ nhật sau khi số ca nhiễm virus mới giảm đáng kể.

Nhưng trong bối cảnh lo ngại về “làn sóng thứ tư” tiềm ẩn của các ca nhiễm trùng khi việc giảm các ca mắc mới đang chững lại, yêu cầu các cơ sở ăn uống rút ngắn giờ sẽ vẫn còn cho đến cuối tháng 3, mặc dù thời gian đóng cửa 9 giờ tối hiện được tìm kiếm muộn hơn một giờ trong trường hợp khẩn cấp.

Đối với các hộ gia đình có thu nhập giảm mạnh do đại dịch, chính phủ đã dành 341,0 tỷ yên để gia hạn chương trình cung cấp khoản vay không lãi suất lên tới 200.000 yên cho mỗi hộ gia đình trong 3 tháng đến cuối tháng 6.

217,5 tỷ yên khác đã được phân bổ để trao 50.000 yên / trẻ em cho các hộ gia đình nuôi dạy trẻ sống trong cảnh nghèo đói.

Chính phủ gần như đã sử dụng hết 11,50 nghìn tỷ yên dành cho quỹ dự trữ cho năm tài chính hiện tại cho đến hết tháng 3 để sử dụng đối phó với đại dịch, với quyết định của Nội các hôm thứ Ba chỉ còn lại 508,0 tỷ yên.

Ngoài việc sử dụng các quỹ dự trữ, Nội các cũng quyết định tăng cường các biện pháp tài trợ cho các doanh nghiệp thiếu tiền mặt trong lĩnh vực dịch vụ ăn uống và lưu trú, chẳng hạn như cho phép các tổ chức tài chính của chính phủ cho vay tiền một mình, thay vì đồng tài trợ với các tổ chức tư nhân trong nguyên tắc.

“Với tư cách là chính phủ, chúng tôi sẽ bảo vệ việc làm, ở đó cho những người duy trì hoạt động kinh doanh của họ và đưa ra các câu trả lời chi tiết”, Thủ tướng Yoshihide Suga cho biết tại cuộc họp của các bộ trưởng liên quan.

Từ khóa: Nhật Bản sử dụng 20 tỷ đô la. từ quỹ dự phòng cho các lĩnh vực bị vi-rút tấn công

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like