Nhật Bản sử dụng các thí nghiệm công nghệ cao để lấp đầy sân vận động bóng chày

Bức ảnh này cho thấy một thiết bị phát hiện carbon dioxide được lắp đặt trên ghế của một sân vận động bóng chày, sân nhà của Yokohama DeNA BayStars, ở Yokohama, phía nam Tokyo vào ngày 30 tháng 10 năm 2020 (Ảnh AP / Hiro Komae)Atsuhiro Tanabe, một thành viên của sân vận động bán thời gian, lau ghế của một sân vận động bóng chày, sân nhà của Yokohama DeNA BayStars, được nhìn thấy trong một chuyến lưu diễn truyền thông ở Yokohama, phía nam Tokyo vào ngày 30 tháng 10 năm 2020. (Ảnh AP / Hiro Komae)

YOKOHAMA, Japan (AP) – Các quan chức ở Nhật Bản đang sử dụng một số thiết bị công nghệ cao để xem liệu chúng có thể lấp đầy các sân vận động thể thao gần hết sức chứa trong đại dịch COVID-19 hay không.

Sân vận động bóng chày ở Yokohama sẽ được sử dụng vào cuối tuần này trong một cuộc thử nghiệm để kiểm tra xem 32.000 chỗ ngồi của nó có được lấp đầy an toàn hay không. Các trận bóng chày chuyên nghiệp của Nhật Bản đang diễn ra ở đó, nhưng chỉ sử dụng một nửa số ghế.

Vào thứ Sáu, ngày đầu tiên của cuộc thử nghiệm kéo dài ba ngày, số lượng người tham gia đã giới hạn ở mức 16.000. Nhưng vào thứ Bảy và Chủ nhật, con số này dự kiến ​​sẽ đạt 32.000 – một ngôi nhà đầy đủ.

Các quan chức đang sử dụng máy ảnh có độ chính xác cao, thiết bị giám sát carbon dioxide và máy đo tốc độ gió như một phần của các biện pháp đối phó với COVID-19.

“Chúng tôi sẽ báo cáo những phát hiện của chúng tôi ở đây cho chính phủ”, Kiyotaka Eguchi, một quan chức của tỉnh Kanagawa, cho biết hôm thứ Sáu. “Thông tin chúng tôi nhận được ở đây sẽ được phản ánh trong các hướng dẫn, và thông tin đó cũng sẽ được sử dụng cho Thế vận hội năm tới và bóng chày chuyên nghiệp.”

Sân vận động bóng chày Yokohama sẽ được sử dụng làm địa điểm cho Thế vận hội năm tới, khai mạc vào ngày 23 tháng 7 năm 2021.

“Tôi nghĩ đây là cơ hội tốt để tiến thêm một bước vì nếu sân vận động không đầy, đội sẽ gặp khó khăn”, người hâm mộ Yokohama BayStars, Tetsuya Nakamura nói.

Khoảng 1.750 trường hợp tử vong ở Nhật Bản là do COVID-19, một con số tương đối thấp ở một quốc gia 126 triệu dân.

Từ khóa: Nhật Bản sử dụng các thí nghiệm công nghệ cao để lấp đầy sân vận động bóng chày

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like