Nhật Bản sửa đổi tiêu chí đánh giá COVID khi quá trình tiêm chủng tiến triển

Bộ trưởng Phục hồi kinh tế Daishiro Yamagiwa, bên phải, phát biểu tại cuộc họp của tiểu ban chính phủ về ứng phó với coronavirus vào ngày 8 tháng 11 năm 2021, tại Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ sửa đổi các tiêu chí được sử dụng để đánh giá tình hình COVID-19, chuyển trọng tâm sang năng lực bệnh viện từ số ca nhiễm mới, phù hợp với việc tăng tỷ lệ tiêm chủng, các quan chức chính phủ cho biết hôm thứ Hai.

Hệ thống mới, được thảo luận trong cuộc họp của tiểu ban của chính phủ về phản ứng với coronavirus mới, cũng sẽ phân loại tình hình theo năm cấp độ, tăng từ bốn cấp độ hiện tại.

Các mức cảnh báo đã được chính phủ sử dụng để quyết định có ban bố tình trạng khẩn cấp hay không và các chính quyền cấp tỉnh trong việc quyết định loại biện pháp nào để thực hiện chống lại vi rút.

Hệ thống được nâng cấp sẽ kết hợp dự báo về tình trạng sẵn có giường bệnh và cố gắng dự báo sớm hơn liệu có thể có một sự căng thẳng nghiêm trọng đối với hệ thống y tế của đất nước sau sự bùng phát trở lại của các bệnh nhiễm trùng hay không.

Bộ trưởng phục hồi kinh tế Daishiro Yamagiwa, người phụ trách phản ứng COVID-19 của chính phủ, cho biết công việc đang được tiến hành để đưa ra các tiêu chuẩn mới vào giữa tháng 11.

“Dựa trên các cuộc thảo luận ngày hôm nay, JBAH muốn chuẩn bị cho khả năng bùng phát trở lại của các bệnh nhiễm trùng bằng cách giả định một tình huống xấu nhất”, Yamagiwa nói tại cuộc họp.

Động thái này diễn ra sau sự sụt giảm mạnh gần đây về số lượng bệnh nhân COVID-19 nghiêm trọng ở Nhật Bản với khoảng 70% dân số hiện đã được tiêm chủng đầy đủ.

Theo thang đánh giá năm giai đoạn, mức cảnh báo 0 có nghĩa là duy trì tình trạng không có trường hợp COVID-19 mới trong khi mức 1 cho biết hệ thống chăm sóc sức khỏe có thể đáp ứng COVID-19 một cách ổn định.

Mức độ 2 cảnh báo rằng sự gia tăng các bệnh nhiễm trùng đang bắt đầu gây căng thẳng cho hệ thống trong khi mức độ 3 có nghĩa là tình trạng khẩn cấp là cần thiết. Mức độ 4 cho thấy các bệnh viện không còn khả năng đối phó với bệnh nhân COVID-19 ngay cả khi họ giảm các dịch vụ y tế nói chung.

Từ khóa: Nhật Bản sửa đổi tiêu chí đánh giá COVID khi quá trình tiêm chủng tiến triển

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like