Nhật Bản tài trợ cho các bước giảm CO2 của các thành phố, công ty trong nhiều năm

Cuộc gặp giữa Thủ tướng Yoshihide Suga và đại diện các thành phố tại văn phòng thủ tướng ở Tokyo vào ngày 9 tháng 6 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ sẽ hỗ trợ tài chính cho các biện pháp khử cacbon của các thành phố và công ty trong nhiều năm khi Nhật Bản tìm cách đạt được mức độ trung tính cacbon vào năm 2050, lộ trình trung và dài hạn của nước này về vấn đề này đã được công bố hôm thứ Tư.

Chính phủ cũng sẽ giới thiệu sản xuất điện mặt trời tại tất cả các cơ sở công cộng của tiểu bang hoặc thành phố vào năm 2040, theo bản đồ lộ trình.

Tại cuộc họp với đại diện các thành phố tại văn phòng thủ tướng, Thủ tướng Yoshihide Suga đã kêu gọi chính quyền trung ương và địa phương phối hợp “để các biện pháp được thực hiện trong khu vực sẽ góp phần vào quá trình khử cacbon của đất nước.”

Để thúc đẩy các nỗ lực giảm phát thải CO2, chính phủ sẽ chọn ít nhất 100 khu vực từ hải đảo xa xôi, các huyện nông thôn, khu vực thành thị và những nơi khác để đạt được mức phát thải CO2 ròng bằng 0 vào năm tài chính 2030 và chia sẻ các phương pháp thực hành tốt nhất của họ.

Ban đầu, chính phủ có kế hoạch thúc đẩy sự cạnh tranh giữa 100 khu vực được lựa chọn bằng cách xếp hạng chúng dựa trên mức độ họ có thể giảm lượng khí thải CO2, nhưng đã bỏ ý tưởng do sự phản đối từ các thành phố, các nguồn tin thân cận cho biết.

Phản ánh xu hướng cắt giảm khí thải trên toàn cầu, Suga đã cam kết vào tháng 10 năm ngoái sẽ giảm lượng khí thải CO2 xuống mức 0 ròng vào năm 2050.

Vào tháng 4, thủ tướng tuyên bố sẽ đạt được mục tiêu mới là cắt giảm 46% lượng phát thải khí nhà kính vào năm tài chính 2030 so với năm tài chính 2013, thay vì cam kết trước đó là cắt giảm 26%.

Từ khóa: Nhật Bản tài trợ cho các bước giảm CO2 của các thành phố, công ty trong nhiều năm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like