Nhật Bản tăng cường nhắn tin trực tuyến về Ukraine để chuẩn bị cho chiến tranh hỗn hợp


Bức ảnh này cho thấy một dòng tweet của Bộ Quốc phòng Nhật Bản vào ngày 29 tháng 3 năm 2022, trình bày chi tiết tình hình Nga đang tiếp tục xâm lược Ukraine bằng tiếng Nhật. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã tăng cường thông điệp của mình trên mạng xã hội về cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine khi nước này cố gắng chuẩn bị cho “chiến tranh hỗn hợp”, kết hợp vũ khí thông thường và chiến tranh thông tin nhằm thao túng dư luận.

Nhận thức được rằng nhu cầu xử lý thông tin sai lệch và tin tức giả mạo là một vấn đề an ninh quan trọng đã được thể hiện trong cuộc khủng hoảng Ukraine, Bộ đang thành lập một vị trí chuyên gia mới vào tháng 4 để giám sát những vấn đề này, đồng thời tăng cường giao tiếp qua internet.

Bộ này đã đăng bài đầu tiên về cuộc chiến trên Twitter vào ngày 3 tháng 3, một tuần sau khi cuộc xâm lược của Nga bắt đầu, trong đó nêu chi tiết về tình hình các trận chiến đang diễn ra bằng tiếng Nhật. Nó đã thu hút hơn 30.000 lượt thích, một con số thường cao đối với một bài đăng của Bộ.

Một bài đăng khác vào ngày 29 tháng 3 chỉ ra rằng số nạn nhân dân sự đang gia tăng khi các lực lượng Nga tăng cường các cuộc tấn công tên lửa vào các khu vực đô thị, với bản đồ của đất nước cho thấy các khu vực bị tấn công.

“JBAH sẽ tiếp tục chia sẻ nhiều thông tin liên quan nhất có thể,” dòng tweet cho biết.

Động thái này diễn ra khi cảm giác khủng hoảng đã bùng phát tại Bộ trước số lượng ngày càng tăng của thông tin sai lệch trên internet.

Meta Platforms Inc., nhà điều hành của Facebook, đã gỡ bỏ một video giả mạo được đăng trên dịch vụ này cho thấy Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy kêu gọi người Ukraine đầu hàng Nga.

Một video khác được đăng trên Twitter cho thấy một vụ đánh bom rõ ràng vào Mariupol, một thành phố miền nam Ukraine, trước khi cuộc xâm lược bắt đầu vào ngày 24 tháng 2, hóa ra là một cuộc tấn công chớp nhoáng và đã bị xóa.

Một quan chức của Bộ cho biết: “Nga đang cố gắng gây nhầm lẫn cho Ukraine bằng cách đưa ra những lý do được thiết kế để biện minh cho các hoạt động quân sự của mình. Quan chức này cho biết: “Thông tin chính xác ngày càng trở nên quan trọng hơn” khi Trung Quốc có thể áp dụng các chiến thuật chiến tranh tương tự trong trường hợp có liên quan đến Đài Loan.

Chuyên gia thông tin mới được thành lập sẽ được gọi là điều phối viên cấp cao về tình báo chiến lược toàn cầu, một vị trí trong Bộ phận Tình báo Quốc phòng của Cục Chính sách Quốc phòng của Bộ.

Quan chức này sẽ theo dõi và phân tích các hoạt động cố gắng gây ảnh hưởng đến dư luận, đặt Bộ vào tình trạng cảnh giác cao hơn đối với các hoạt động tiềm tàng từ các quốc gia như Nga và Trung Quốc.

Từ khóa: Nhật Bản tăng cường nhắn tin trực tuyến về Ukraine để chuẩn bị cho chiến tranh hỗn hợp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like