Nhật Bản tăng cường tài trợ cho khu vực tư nhân để thúc đẩy ngành công nghiệp vũ trụ

(Ảnh tư liệu/Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản hôm thứ Ba đã quyết định tăng cường tài trợ cho các công ty tư nhân và các trường đại học thông qua Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản do chính phủ hậu thuẫn nhằm kích thích ngành công nghiệp vũ trụ.

Quyết định này, một phần trong những sửa đổi đối với kế hoạch cơ bản về chính sách không gian của Nhật Bản, được đưa ra sau khi Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền đề xuất vào cuối tháng 3 rằng chính phủ nên tạo ra một quỹ trị giá 1 nghìn tỷ yên (7,2 tỷ USD) trong 10 năm, trích dẫn các ví dụ ở Hoa Kỳ và Nhật Bản. Châu Âu.

Với nguồn tài trợ tăng lên, JAXA sẽ đầu tư vào các công ty mới thành lập và các công ty trong các ngành công nghiệp khác, đồng thời hỗ trợ phát triển các công nghệ tiên tiến và nguồn nhân lực, theo kế hoạch sửa đổi.

Chính phủ sẽ xem xét sửa đổi luật JAXA để tạo điều kiện thành lập quỹ cho hoạt động kinh doanh vũ trụ.

Ngoài kinh phí, kế hoạch cơ bản kêu gọi xây dựng một chòm sao vệ tinh liên kết nhiều vệ tinh nhỏ và tăng số lượng vệ tinh thu thập thông tin trong bối cảnh nhu cầu tăng cường an ninh trong không gian ngày càng tăng.

Nhật Bản dự định sử dụng các chùm vệ tinh nhỏ để thu thập thông tin về tình hình an ninh của các nước láng giềng và cải thiện khả năng phân tích hình ảnh thông qua trí tuệ nhân tạo để phát hiện vũ khí siêu thanh và tên lửa đạn đạo.

Kế hoạch cũng cho biết Nhật Bản sẽ tham gia chương trình thám hiểm mặt trăng Artemis do Hoa Kỳ dẫn đầu nhằm mục đích đưa con người trở lại Mặt trăng và cuối cùng là đưa các phi hành gia lên sao Hỏa.

Chính phủ sẽ khuyến khích khu vực tư nhân tham gia vào các hoạt động trên Mặt trăng với hy vọng rằng một khu kinh tế sẽ được thành lập trên Mặt trăng trong tương lai.

Từ khóa: Nhật Bản tăng cường tài trợ cho khu vực tư nhân để thúc đẩy ngành công nghiệp vũ trụ

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like