Nhật Bản tăng cường thu thuế từ các nhà cung cấp trò chơi điện thoại thông minh

(Những hình ảnh đẹp)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đang xem xét cải thiện việc thu thuế từ việc bán các dịch vụ trò chơi trên điện thoại thông minh bằng cách nhắm mục tiêu vào các nhà khai thác nền tảng phân phối ứng dụng như Apple Inc. và Google LLC, các nguồn thạo tin cho biết hôm thứ Tư.

Kế hoạch dự kiến ​​sẽ thu thuế tiêu thụ từ các nhà khai thác nền tảng lớn như vậy, vì việc làm như vậy từ các nhà cung cấp trò chơi nước ngoài được coi là thực tế khó khăn. Các nguồn tin cho biết, chính phủ đang có kế hoạch sửa đổi luật thuế tiêu dùng của nước này vào năm tài chính 2024 hoặc muộn hơn.

Khi một người tiêu dùng mua một mặt hàng, tổng số tiền phải trả cho người bán là cho sản phẩm đó và thuế tiêu thụ. Sau đó chính phủ thu thuế từ người bán.

Nhật Bản đã bắt đầu nhắm mục tiêu vào sách và nhạc trực tuyến do các tổ chức nước ngoài cung cấp để thu thuế tiêu dùng kể từ năm tài chính 2015. Một công ty nước ngoài có doanh thu hàng năm trên 10 triệu yên (68 triệu USD) tại Nhật Bản cần phải nộp các khoản thuế cần thiết.

Đối với sách và nhạc trực tuyến, các nhà khai thác nền tảng thường bán các sản phẩm đó và trả các khoản thuế bắt buộc. Tuy nhiên, các công ty game ở nước ngoài thường bán sản phẩm của họ thông qua các nền tảng phân phối do các gã khổng lồ CNTT vận hành, khiến các nhà phát triển game dễ dàng thoát khỏi con mắt của cơ quan thuế Nhật Bản.

Vấn đề không chỉ giới hạn ở Nhật Bản và chính phủ dự kiến ​​sẽ tìm hiểu chi tiết bằng cách xem xét cách các quốc gia khác đang cải thiện việc thu thuế nhắm vào ngành công nghiệp game. Anh, Liên minh Châu Âu và Trung Quốc có các quy tắc riêng của họ.

Nhật Bản rõ ràng đang hướng tới việc tăng cường thu thuế trong nỗ lực tạo sân chơi cho các nhà cung cấp trò chơi trong nước và nước ngoài vào thời điểm ngành công nghiệp này đang bùng nổ.

Hiện tại, thuế suất thuế tiêu thụ ở Nhật Bản là 10%. Sự thay đổi dự kiến ​​trong việc thu thuế không có khả năng ảnh hưởng đến người dùng vì họ đã phải trả phần thuế của mình.

Từ khóa: Nhật Bản tăng cường thu thuế từ các nhà cung cấp trò chơi điện thoại thông minh

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like