Nhật Bản tăng gấp ba tàu vận tải dân sự cho Lực lượng Phòng vệ

Ảnh hồ sơ ngày 16 tháng 3 năm 2019 này cho thấy trụ sở của Bộ Quốc phòng Nhật Bản ở Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản dự kiến ​​tăng gấp ba số lượng tàu dân sự theo hợp đồng để được ưu tiên sử dụng nhằm bù đắp cho sự thiếu hụt khả năng vận tải của Lực lượng Phòng vệ trong thời gian xảy ra tình huống quân sự, bao gồm cả căng thẳng gia tăng trên eo biển Đài Loan, các nguồn tin thân cận vấn đề cho biết hôm thứ Năm.

Chính phủ có kế hoạch tăng số lượng tàu dân sự ký hợp đồng từ hai tàu hiện tại lên khoảng sáu tàu, cũng có kế hoạch tiến hành nghiên cứu xây dựng các cầu tàu tạm thời để tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa đến các đảo xa nơi có căn cứ của SDF.

Chính phủ dự định đưa các kế hoạch nâng cao năng lực vận tải vào Hướng dẫn Chương trình Quốc phòng Quốc gia, dự kiến ​​sẽ được sửa đổi vào cuối năm nay, cùng với Chiến lược An ninh Quốc gia.

Trong trường hợp ngẫu nhiên, việc vận hành các tàu dân sự sẽ được giao cho các lực lượng dự bị của SDF ngoài các nhân viên của SDF.

Tuy nhiên, việc hiểu được những người điều khiển tàu và bảo đảm an toàn cho những người dự bị vẫn là một thách thức do những nguy hiểm liên quan và có thể ảnh hưởng đến quyết định của SDF về việc có triển khai trong một số tình huống hay không.

Các đơn vị tên lửa của SDF đã được triển khai tới chuỗi đảo Nansei ở tây nam nước này, trải dài hơn 1.000 km từ tỉnh Kagoshima đến đảo Yonaguni ở tỉnh Okinawa, để đối phó với các hoạt động quân sự của Trung Quốc.

Trong trường hợp bất thường, khả năng triển khai các đơn vị hỗ trợ từ đất liền một cách linh hoạt sẽ rất quan trọng.

Dựa trên kết quả của một cuộc tập trận năm ngoái, người ta xác định rằng cần ít nhất sáu tàu dân sự để đạt đủ khả năng vận tải.

Khả năng vận chuyển của SDF hiện bao gồm 3 tàu vận tải lớp Osumi và một tàu đổ bộ của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải và 7 máy bay chở hàng C-1 của Lực lượng Phòng vệ Trên không.

Hai tàu tư nhân, được ký hợp đồng vào năm 2016 từ một công ty chuyên dùng có tên Vận tải biển tốc độ cao, đã cập cảng Hakodate ở Hokkaido và cảng Aioi ở tỉnh Hyogo.

Chính phủ có kế hoạch bổ sung thêm tối đa bốn tàu để gia hạn hợp đồng cho tài khóa 2023 đến 2027, giai đoạn của Chương trình Phòng thủ Trung hạn tiếp theo. Nó cũng đang xem xét mua lại hai tàu vận tải nhỏ và một số phương tiện vận tải.

Từ khóa: Nhật Bản tăng gấp ba tàu vận tải dân sự cho Lực lượng Phòng vệ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like