Nhật Bản tăng giới hạn nhập cảnh COVID đối với khách đến từ ngày 7 tháng 9 lên 50.000

Các nhân viên và thợ máy của Japan Airlines và All Nippon Airways giơ biểu ngữ để tiễn một chiếc máy bay khởi hành tại Sân bay Quốc tế Narita, gần Tokyo, vào ngày 16 tháng 2 năm 2022. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ nâng giới hạn nhập cảnh hàng ngày đối với khách đến du lịch lên 50.000 từ 20.000 hiện tại kể từ ngày 7 tháng 9 trong việc nới lỏng hơn nữa các biện pháp kiểm soát biên giới nghiêm ngặt COVID-19, Thủ tướng Fumio Kishida cho biết hôm thứ Tư.

Với việc đất nước đang tụt hậu so với các nền kinh tế lớn khác trong việc mở cửa cho du lịch trong nước, du khách nước ngoài sẽ không còn cần phải đi theo tour với hướng dẫn viên nữa, Kishida nói.

“JBAH đã chứng kiến ​​các sàn giao dịch quốc tế đạt được sức hút ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới. JBAH đang nâng giới hạn hàng ngày đối với lượng khách mới đến từ ngày 7 tháng 9 lên 50.000 người từ ngày 7 tháng 9 để tham gia xu hướng và đảm bảo lợi ích của đồng yên yếu được cảm nhận”, Kishida nói với một họp báo.

“Để làm cho việc nhập cảnh của người dân suôn sẻ như các nhóm Bảy quốc gia khác, JBAH sẽ tiếp tục giảm bớt các biện pháp kiểm soát biên giới bằng cách tính đến tình hình lây nhiễm trong và ngoài nước, nhu cầu (của du khách) và các biện pháp biên giới do các quốc gia khác thực hiện, ”Kishida nói. Ông không nói rõ khi nào việc nới lỏng như vậy có thể đến.

Nhật Bản đã đóng cửa hiệu quả đối với công dân nước ngoài không cư trú, gây ra những lời chỉ trích rằng động thái này là quá nghiêm khắc, nhưng họ đã dần dần nới lỏng các bước gần đây khi việc tiêm chủng đã tiến triển.

Chính phủ cho đến nay đã yêu cầu khách du lịch đến phải thực hiện các bài kiểm tra trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành và xuất trình bằng chứng về kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính. Nhưng kể từ ngày 7 tháng 9, những người đã tiêm chủng ít nhất ba lần sẽ không cần phải xuất trình bằng chứng như vậy nữa và chỉ cần xuất trình bằng chứng về ba lần tiêm của họ.

Kishida đã làm việc từ xa tại nơi ở chính thức của mình kể từ khi xét nghiệm dương tính với coronavirus vào đầu tháng này. Ông trở lại làm việc tại văn phòng thủ tướng hôm thứ Tư.

Trong cuộc họp báo, Kishida cho biết chính phủ sẽ đưa ra từ tháng 10 thời điểm bắt đầu tiêm chủng đối với biến thể Omicron có khả năng lây truyền cao. Các nguồn tin chính phủ cho biết các mũi tiêm chủng sẽ được phân phối bắt đầu từ cuối tháng 9.

Nhật Bản vẫn đang chiến đấu với làn sóng thứ bảy của ca nhiễm coronavirus, ghi nhận 169.800 trường hợp mới vào thứ Tư. Tháng 8 đã chứng kiến ​​mức cao kỷ lục về số ca tử vong do COVID-19 hàng tháng là hơn 7.000 người, tăng từ 1.300 người vào tháng 7, theo một thống kê hàng ngày của Kyodo News. Đỉnh điểm trước đó của các ca tử vong liên quan đến vi rút xảy ra trong đợt thứ sáu vào tháng Hai, với 4.900 người chết.

Bất chấp làn sóng lây nhiễm mới, chính phủ đã không áp đặt bất kỳ hạn chế chống vi-rút nào để giữ cho nền kinh tế tiếp tục phát triển.

Theo một phân tích được biên soạn hôm thứ Tư bởi một hội đồng chuyên gia tư vấn cho Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, các ca bệnh mới được xác nhận đã bắt đầu giảm trên toàn quốc mặc dù mức độ lây nhiễm vẫn ở mức cao. Nhưng ban hội thẩm bày tỏ lo ngại rằng các trường hợp mới có thể bắt đầu tăng nhanh trở lại khi học sinh trở lại trường học sau kỳ nghỉ hè.

Từ khóa: Nhật Bản tăng giới hạn nhập cảnh COVID đối với khách đến từ ngày 7 tháng 9 lên 50.000

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like