Nhật Bản tăng ngân sách bảo vệ bờ biển gấp 1,4 lần khi căng thẳng Senkaku gia tăng

Trong bức ảnh này, một tàu tuần tra của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản, phía trước, cảnh giác cao độ đối với một tàu Cảnh sát biển Trung Quốc gần quần đảo Senkaku do Nhật Bản kiểm soát ở Biển Hoa Đông. (Ảnh do Cảnh sát biển Nhật Bản cung cấp)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đã quyết định hôm thứ Sáu tăng ngân sách bảo vệ bờ biển lên khoảng 320 tỷ yên (2,3 tỷ đô la) trong năm tài chính 2027, tăng 1,4 lần so với chi tiêu ban đầu vào năm 2022, khi căng thẳng gia tăng gần quần đảo Senkaku do Nhật Bản kiểm soát. Biển Hoa Đông.

Nội các của Thủ tướng Fumio Kishida cho biết họ sẽ tăng cường phối hợp giữa lực lượng bảo vệ bờ biển, cảnh sát và Lực lượng Phòng vệ khi các tàu chính thức của Trung Quốc đã nhiều lần xâm phạm lãnh hải Nhật Bản xung quanh các đảo nhỏ không có người ở mà Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền và gọi là Điếu Ngư.

Kishida cho biết tại một cuộc họp cấp bộ trưởng rằng lực lượng bảo vệ bờ biển sẽ được trang bị 4 tàu tuần tra lớn như một phần trong nỗ lực tăng cường hệ thống an ninh hàng hải của Nhật Bản.

Lực lượng bảo vệ bờ biển cũng sẽ chủ động sử dụng các máy bay không người lái cỡ lớn đã bắt đầu hoạt động từ đầu năm nay và phối hợp với các cơ quan an ninh hàng hải nước ngoài để tăng cường giám sát các vùng biển xung quanh.

“Để bảo vệ sự an toàn của vùng biển Nhật Bản, chính phủ sẽ tập hợp tất cả quyền lực của các bộ và cơ quan liên quan,” Kishida nói trong cuộc họp, một phần của cuộc họp được mở cho giới truyền thông.

Sự phát triển này phù hợp với việc chính phủ cập nhật Chiến lược An ninh Quốc gia và hai tài liệu quan trọng khác về an ninh quốc gia.

Là một phần của sự phối hợp chặt chẽ hơn giữa lực lượng bảo vệ bờ biển và SDF, các cuộc tập trận chung sẽ được tiến hành dựa trên kịch bản lực lượng bảo vệ bờ biển được đặt dưới sự chỉ huy của bộ trưởng quốc phòng trong trường hợp khẩn cấp, chẳng hạn như một cuộc tấn công trực tiếp vào Nhật Bản. .

Lần gần đây nhất chính phủ sửa đổi hệ thống an ninh hàng hải của Nhật Bản là vào tháng 12/2016.

Từ khóa: Nhật Bản tăng ngân sách bảo vệ bờ biển gấp 1,4 lần khi căng thẳng Senkaku gia tăng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like