Nhật Bản tặng thêm hàng triệu vắc xin AstraZeneca trên khắp châu Á

Năm lọ vắc xin AstraZeneca COVID-19 được đặt tại Công viên Văn hóa và Sáng tạo Tùng Sơn ở Đài Bắc, Đài Loan, vào ngày 16 tháng 6 năm 2021. (Ảnh AP / Chiang Ying-ying)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ tặng mỗi nước 1 triệu mũi vắc xin coronavirus cho Indonesia, Malaysia, Philippines và Thái Lan bắt đầu từ tuần tới, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Toshimitsu Motegi cho biết hôm thứ Sáu.

Tokyo cũng sẽ cung cấp mỗi nước 1 triệu mũi cho Đài Loan và Việt Nam, bên cạnh các lô 1,24 triệu và 1 triệu mà họ đã cung cấp, hồi đầu tháng, Motegi nói trong một cuộc họp báo thường kỳ.

Quyết định cung cấp từ ngày 1 tháng 7 loại vắc-xin do AstraZeneca Plc của Anh phát triển và được sản xuất theo giấy phép tại Nhật Bản được đưa ra sau khi các nước và Đài Loan yêu cầu.

Riêng từ giữa tháng 7, Nhật Bản sẽ cung cấp tổng cộng khoảng 11 triệu liều vắc xin AstraZeneca cho các quốc gia ở Đông Nam Á, Tây Nam Á và các đảo Thái Bình Dương thông qua chương trình chia sẻ vắc xin toàn cầu COVAX do LHQ hậu thuẫn, Motegi cho biết.

Mặc dù Nhật Bản đã đảm bảo đủ vắc xin AstraZeneca cho 60 triệu người và đã chấp thuận sử dụng chúng vào tháng trước, nhưng nước này không có ý định sử dụng chúng ngay lập tức trong các chương trình tiêm chủng công cộng do một số trường hợp hiếm gặp về cục máu đông được báo cáo ở nước ngoài.

Từ khóa: Nhật Bản tặng thêm hàng triệu vắc xin AstraZeneca trên khắp châu Á

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like