Nhật Bản tặng thêm liều vắc xin COVID-19 cho Đài Loan

Vào ngày 4 tháng 6 năm 2021, ảnh hồ sơ do Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Đài Loan công bố, các công nhân dỡ vắc-xin từ máy bay từ Nhật Bản xuống sân bay tại sân bay quốc tế Đào Viên, Đài Loan. (Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Đài Loan qua AP)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ cung cấp cho Đài Loan thêm khoảng 1,13 triệu liều vắc-xin coronavirus AstraZeneca Plc vào cuối tuần này, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Toshimitsu Motegi cho biết hôm thứ Ba.

Khoản quyên góp mới nhất, sẽ được chuyển vào thứ Năm sau khi có yêu cầu từ Đài Loan, sau một lô ban đầu khoảng 1,24 triệu liều được chuyển đến hòn đảo này vào đầu tháng Sáu.

Bộ Ngoại giao cho biết, vắc-xin này được phát triển bởi công ty của Anh và được sản xuất theo giấy phép tại Nhật Bản.

Motegi nói trong một cuộc họp báo: “Khi người dân Đài Loan gặp khó khăn, chúng tôi hy vọng rằng vắc-xin từ Nhật Bản sẽ góp phần ngăn chặn sự lây lan của các bệnh nhiễm trùng.

Nhật Bản cũng đang xem xét cung cấp các liều bổ sung cho Indonesia, nơi các ca nhiễm của biến thể Delta rất dễ lây lan đang lây lan nhanh chóng, sau khi cung cấp 1 triệu liều cho nước này vào thứ Năm tuần trước, Motegi cho biết.

Nhật Bản có đủ liều AstraZeneca cho 60 triệu người và đã phê duyệt sử dụng vào tháng 5, nhưng nước này không có ý định sử dụng chúng ngay lập tức do một số trường hợp hiếm gặp về cục máu đông được báo cáo ở nước ngoài.

Từ khóa: Nhật Bản tặng thêm liều vắc xin COVID-19 cho Đài Loan

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like