Nhật Bản tăng tốc tiêm chủng COVID, đạt 1 triệu. mục tiêu bắn hàng ngày

Một nhân viên tại nhà sản xuất đồ uống Suntory tiêm vắc xin Moderna COVID-19 tại tòa nhà văn phòng của họ sau khi công ty bắt đầu tiêm vắc xin tại nơi làm việc vào ngày 21 tháng 6 năm 2021, ở Tokyo. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đã đạt được mục tiêu quản lý 1 triệu liều vắc xin coronavirus mỗi ngày trước kế hoạch, phát ngôn viên hàng đầu của chính phủ cho biết hôm thứ Năm.

Trước những lời chỉ trích về việc triển khai tiêm chủng chậm, Thủ tướng Yoshihide Suga đã cam kết 1 triệu liều mỗi ngày sẽ được quản lý trên toàn quốc vào giữa tháng này.

Mục tiêu đã thực sự đạt được vào ngày 9 tháng 6, Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato cho biết tại một cuộc họp báo.

Kato cho biết tổng cộng 8,7% dân số 125 triệu người của đất nước đã tiêm hai mũi, trong khi 19,5% đã tiêm một mũi, Kato nói.

Nhưng khi Thế vận hội Tokyo bắt đầu một tháng nữa, các con số này vẫn còn tụt hậu so với các quốc gia phát triển khác. Chính phủ đặt mục tiêu hoàn thành việc tiêm chủng cho tất cả những người đủ điều kiện ở Nhật Bản muốn tiêm phòng vào tháng 11.

Theo thống kê của chính phủ, 51,1% những người từ 65 tuổi trở lên đã nhận được ít nhất một liều vắc xin COVID-19 vào thứ Tư, với 17,5% đã hoàn thành hai mũi, hơn hai tháng sau khi bắt đầu tiêm chủng cho độ tuổi.

Gần 80% những người trong độ tuổi này dự kiến ​​sẽ được tiêm chủng đầy đủ trước ngày 31 tháng 7 nếu tốc độ hiện tại tiếp tục, nhưng chính phủ đặt mục tiêu hoàn thành vào thời điểm đó.

Chương trình tiêm chủng đã được triển khai vào tháng Hai cho các nhân viên y tế tuyến đầu, được mở rộng cho những người từ 65 tuổi trở lên vào tháng Tư và gần đây là những người dưới 65 tuổi.

Việc triển khai vắc-xin đã nhận được sự thúc đẩy sau khi các trung tâm tiêm chủng đại trà do nhà nước điều hành mở cửa vào tháng 5 và tốc độ tăng nhanh hơn khi bắt đầu tháng này các đợt tiêm chủng tại chỗ tại nơi làm việc và khuôn viên trường đại học.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu tốc độ có thể được duy trì hay không. Chính phủ cho biết hôm thứ Tư rằng họ đang tạm thời dừng các đơn xin tiêm chủng của công ty tại nơi làm việc do lo ngại rằng họ sẽ không thể phân phối liều lượng đủ nhanh.

Taro Kono, Bộ trưởng phụ trách nỗ lực tiêm chủng, cho biết trong một cuộc họp báo, các ứng dụng cho các điểm tiêm chủng quy mô lớn do các tỉnh thành lập cũng sẽ ngừng ngay lập tức.

Từ khóa: Nhật Bản tăng tốc tiêm chủng COVID, đạt 1 triệu. mục tiêu bắn hàng ngày

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like