Nhật Bản thắt chặt biên giới đối với lượng khách đến từ Ấn Độ, Pakistan, Nepal

Máy bay đang đậu tại các cổng tại sân bay Haneda của Tokyo khi núi Phú Sĩ xuất hiện vào ngày 4 tháng 5 năm 2021. (Ảnh AP / Kiichiro Sato)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản cho biết hôm thứ Sáu rằng họ sẽ tăng cường hạn chế đối với công dân và cư dân Nhật Bản đến từ Ấn Độ, nơi có nhiều biến thể coronavirus lây lan hơn và hai quốc gia láng giềng Pakistan và Nepal.

Các bước chặt chẽ hơn, có hiệu lực từ thứ Hai, sẽ bao gồm yêu cầu những người nhập cảnh từ ba quốc gia đến ở tại một cơ sở được chỉ định khi đến nơi trong sáu ngày và xét nghiệm coronavirus vào ngày thứ ba và ngày cuối cùng trong thời gian đó.

Hiện tại, thời gian cách ly tại một cơ sở được chỉ định cho những người đến từ khoảng 35 quốc gia và khu vực nơi các biến thể đã được báo cáo, bao gồm cả Ấn Độ và Pakistan, là ba ngày, với xét nghiệm coronavirus được thực hiện vào ngày thứ ba. Những người có kết quả xét nghiệm âm tính được yêu cầu tự cách ly tại nhà hoặc địa điểm khác trong 14 ngày sau khi đến.

Những điều này phụ thuộc vào việc nộp kết quả kiểm tra âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành và kiểm tra khi đến nơi.

Hiện tại, Nhật Bản cấm tất cả những người nước ngoài không cư trú nhập cảnh, ngoại trừ những trường hợp được chấp thuận trong “các trường hợp ngoại lệ đặc biệt.”

Từ khóa: Nhật Bản thắt chặt biên giới đối với lượng khách đến từ Ấn Độ, Pakistan, Nepal

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like