Nhật Bản thắt chặt biên giới đón khách đến từ Myanmar, Iran

Một du khách nước ngoài chờ đợi trong khu vực tổ chức để thực hiện bài kiểm tra COVID-19 tại Sân bay Quốc tế Narita vào ngày 10 tháng 7 năm 2021, ở Narita, gần Tokyo. (Ảnh AP / Jae C. Hong)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản hôm thứ Tư cho biết họ sẽ thắt chặt kiểm soát biên giới đối với du khách từ một số quốc gia, bao gồm Myanmar và Iran, để ngăn chặn sự lây lan của các biến thể mới rất dễ lây lan của coronavirus.

Trong một loạt các thay đổi đối với các biện pháp kiểm soát biên giới có hiệu lực vào thứ Bảy, những người đến từ Myanmar sẽ được yêu cầu ở lại các cơ sở được chỉ định trong sáu ngày sau khi đến và làm các xét nghiệm vi rút bổ sung vào ngày thứ ba và thứ sáu.

Những du khách đến từ Iran, Oman, các bang Oklahoma và Missouri của Hoa Kỳ, các bang Ivanovo và Vladimir của Nga cũng sẽ được yêu cầu kiểm tra cách ly ba ngày tại các cơ sở được chỉ định và phải kiểm tra thêm coronavirus vào ngày thứ ba.

Hiện sẽ yêu cầu cách ly sáu ngày đối với du khách đến từ Pakistan, giảm so với 10 ngày và họ phải làm lại các bài kiểm tra vào ngày thứ ba và thứ sáu.

Du khách đến từ Uganda sẽ được yêu cầu tuân theo quy trình cách ly ba ngày, giảm so với sáu ngày.

Những người đến từ Ai Cập, Thụy Điển và bang New Mexico của Hoa Kỳ sẽ không còn phải ở lại các cơ sở được chỉ định nếu kết quả xét nghiệm của họ khi đến là âm tính nhưng vẫn sẽ được yêu cầu tự cách ly trong 14 ngày sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản.

Từ khóa: Nhật Bản thắt chặt biên giới đón khách đến từ Myanmar, Iran

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like