Nhật Bản thắt chặt kiểm soát biên giới đối với du khách đến từ Indonesia, Zambia

Các thành viên đội tuyển quyền anh Olympic Đức đến sân bay Haneda ở Tokyo vào ngày 1 tháng 7 năm 2021. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản hôm thứ Ba cho biết họ sẽ thắt chặt kiểm soát biên giới đối với du khách từ một số quốc gia bao gồm Indonesia, Kyrgyzstan và Zambia để ngăn chặn sự lây lan của các biến thể mới rất dễ lây lan của coronavirus.

Trong một loạt các thay đổi đối với các biện pháp kiểm soát biên giới có hiệu lực vào thứ Sáu, những người đến từ các quốc gia được chọn như vậy sẽ được yêu cầu ở lại các cơ sở được chỉ định lâu hơn và thực hiện nhiều xét nghiệm coronavirus hơn.

Những người đến từ Zambia sẽ bị cách ly 10 ngày và thời gian cách ly đối với du khách từ Indonesia và Kyrgyzstan sẽ được kéo dài lên 10 ngày, tương ứng từ sáu ngày và ba ngày.

Du khách đến từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất được yêu cầu tuân theo quy trình cách ly sáu ngày, tăng so với ba ngày.

Cách ly ba ngày mới sẽ được áp dụng đối với những khách đến từ Argentina, Belarus, Bolivia, Chile, Colombia, Cuba, Ecuador, Fiji, Libya, Seychelles, Suriname, Paraguay, Trinidad và Tobago, Uruguay, Thổ Nhĩ Kỳ, Venezuela, cũng như Cộng hòa Karelia ở Nga, các tháp pháo Saratov và Nizhny Novgorod của Nga, cùng với các bang New Mexico, Utah và Wyoming của Mỹ.

Yêu cầu cách ly ba ngày đối với du khách đến từ Ai Cập, giảm từ sáu ngày.

Thời gian lưu trú bắt buộc ba ngày tại các cơ sở được chỉ định sẽ được dỡ bỏ đối với những khách đến từ Estonia, Pháp, Luxembourg, Nigeria và các bang Delaware, Kansas, Maine và Minnesota của Hoa Kỳ, cũng như tỉnh Ontario của Canada.

Bộ cho biết, du khách từ các quốc gia và khu vực vẫn phải trải qua thời gian tự cách ly 14 ngày sau khi đến Nhật Bản.

Từ khóa: Nhật Bản thắt chặt kiểm soát biên giới đối với du khách đến từ Indonesia, Zambia

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like