Nhật Bản thắt chặt quy định nhập cảnh cho thêm 3 quốc gia châu Phi từ Sun.

Sảnh khởi hành tại Sân bay Quốc tế Narita gần Tokyo được nhìn thấy vào ngày 23 tháng 10 năm 2021. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ thêm Mozambique, Malawi và Zambia vào danh sách các quốc gia phải tuân thủ các quy tắc nhập cảnh chặt chẽ hơn từ Chủ nhật sau khi phát hiện ra một biến thể coronavirus mới ở Nam Phi, Thủ tướng Fumio Kishida cho biết.

Kishida nói với các phóng viên hôm thứ Bảy rằng chính phủ của ông muốn đảm bảo rằng “các biện pháp kiểm soát biên giới được thực hiện một cách kiên quyết”, một ngày sau khi nó bắt đầu yêu cầu những du khách gần đây đã đến Botswana, Eswatini, Lesotho, Namibia, Nam Phi hoặc Zimbabwe dành 10 ngày trong cơ sở do chính phủ chỉ định khi đến nơi.

Trong 10 ngày, du khách đến từ các quốc gia được chỉ định phải thực hiện xét nghiệm coronavirus vào ngày thứ ba, thứ sáu và thứ 10 sau khi họ đến.

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết hôm thứ Sáu, một chủng coronavirus mới được phát hiện ở Nam Phi là một “biến thể đáng lo ngại” có khả năng lây truyền cao và được đặt tên là “Omicron.”

Sự xuất hiện của biến thể B.1.1.529, lần đầu tiên được báo cáo cho WHO từ Nam Phi vào thứ Tư, đã khiến các nhà chức trách trên toàn thế giới phản ứng với cảnh báo, với nhiều quốc gia đang nhanh chóng thắt chặt các hạn chế đi lại.

Anh là một trong những quốc gia đầu tiên đình chỉ các chuyến bay từ các nước Nam Phi.

Từ khóa: Nhật Bản thắt chặt quy định nhập cảnh cho thêm 3 quốc gia châu Phi từ Sun.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like