Nhật Bản thề 300 tỷ. Yên trong viện trợ liên quan đến dinh dưỡng trong 3 năm tới

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida có bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Tokyo Nutrition for Growth tại một khách sạn ở Tokyo vào ngày 7 tháng 12 năm 2021. (Ảnh bể bơi / Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ cung cấp hơn 300 tỷ yên (2,6 tỷ USD) trong ba năm tới để giúp các quốc gia đang phát triển giải quyết các thách thức về dinh dưỡng khi Tokyo tăng cường cam kết giảm đói, Thủ tướng Fumio Kishida cho biết hôm thứ Ba.

Trong bài phát biểu của mình tại hội nghị thượng đỉnh về dinh dưỡng kéo dài hai ngày bắt đầu cùng ngày, do Nhật Bản đăng cai, Kishida cũng cam kết cung cấp 10 triệu liều vắc xin COVID-19 cho các quốc gia châu Phi cần tiêm vắc xin khẩn cấp trong bối cảnh sự lan rộng của biến thể Omicron. của coronavirus mới.

Không còn nạn đói vào năm 2030 là một trong những Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc, cũng bao gồm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và đói nghèo. Nhật Bản đang tìm cách cải thiện tình hình dinh dưỡng ở các quốc gia đang phát triển bằng cách hỗ trợ nguồn cung cấp thực phẩm của họ.

“Vượt qua đại dịch COVID-19 là một vấn đề cấp bách”, Kishida nói với sự kiện hỗn hợp ở Tokyo hầu như có sự tham dự của những người tham gia ở nước ngoài, đồng thời nói thêm rằng nó đã có “tác động đáng kể” đến dinh dưỡng.

Đại dịch đã làm suy yếu hoạt động kinh tế và làm gián đoạn chuỗi cung ứng. Nó cũng ảnh hưởng đến những người dễ bị tổn thương, với cuộc khủng hoảng làm tăng số lượng trẻ em bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng lên 13,6 triệu, Kishida nói.

“Theo nguyên tắc an ninh con người, JBAH sẽ giúp đạt được bao phủ sức khỏe toàn dân và thiết lập hệ thống lương thực bền vững được hỗ trợ bởi khoa học và công nghệ”, Thủ tướng nói.

Hội nghị thượng đỉnh cung cấp một diễn đàn để những người tham gia thảo luận về cách đảm bảo nguồn cung cấp lương thực ổn định trong số các vấn đề khác, đồng thời đưa ra các cam kết về tài trợ và chính sách.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres là một trong những diễn giả của sự kiện, còn có sự tham dự của các quan chức từ hơn 80 chính phủ, công ty và tổ chức quốc tế.

Đây là hội nghị thượng đỉnh về dinh dưỡng thứ ba như vậy, sau hội nghị thượng đỉnh ở Anh vào năm 2013 và Brazil vào năm 2016. Theo thông lệ, hội nghị thượng đỉnh sẽ được tổ chức tại một quốc gia nơi tổ chức Thế vận hội và Paralympic, theo chính phủ Nhật Bản.

Từ khóa: Nhật Bản thề 300 tỷ. Yên trong viện trợ liên quan đến dinh dưỡng trong 3 năm tới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like