Nhật Bản thêm Macau vào quy tắc xét nghiệm COVID âm tính đối với các mục nhập Trung Quốc

Máy bay chở khách đi ngang qua đường băng và đường băng tại Sân bay Haneda ở Tokyo vào ngày 10 tháng 6 năm 2022, khi chính phủ Nhật Bản tiếp tục nhận khách du lịch nước ngoài. (Mainichi/Daisuke Wada)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ bổ sung các du khách bay trực tiếp từ Ma Cao vào các quy tắc nhập cảnh từ Trung Quốc yêu cầu họ xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính trước khi khởi hành, chính phủ cho biết hôm thứ Hai, trong bối cảnh các ca nhiễm gia tăng ở Trung Quốc.

Thay đổi có hiệu lực vào thứ Năm có nghĩa là khách du lịch từ lãnh thổ Trung Quốc phải xuất trình xét nghiệm coronavirus âm tính trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành đến Nhật Bản cũng như trải qua xét nghiệm PCR hoặc kháng nguyên có độ nhạy cao khi nhập cảnh.

Nhật Bản đã thực hiện các yêu cầu tương tự đối với khách du lịch từ Trung Quốc đại lục vào Chủ nhật, khi Trung Quốc mở cửa lại biên giới và từ bỏ các biện pháp kiểm dịch, hoàn toàn khác với chính sách nghiêm ngặt “không COVID” liên quan đến các biện pháp phong tỏa và cách ly. Ban đầu, Hồng Kông và Ma Cao đều được miễn các điều kiện du lịch mới.

Để đối phó với việc nới lỏng các biện pháp phòng chống virus corona ở Trung Quốc và lo ngại về tình trạng lây nhiễm gia tăng, Nhật Bản vào ngày 30 tháng 12 đã yêu cầu tất cả những người đến trực tiếp từ Trung Quốc đại lục và bất kỳ ai đã đến thăm đất nước này trong vòng bảy ngày phải làm xét nghiệm kháng nguyên khi đến nơi. Nó củng cố các điều kiện trong vòng chưa đầy 10 ngày.

Một số quốc gia khác cũng đã tăng cường kiểm soát biên giới đối với du khách đến từ Trung Quốc.

Từ khóa: Nhật Bản thêm Macau vào quy tắc xét nghiệm COVID âm tính đối với các mục nhập Trung Quốc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like