Nhật Bản theo dõi chặt chẽ các thị trường sau sự sụp đổ của những người cho vay Mỹ

Chuyên gia giải quyết các tổ chức tài chính phức tạp Brian J. Teitel nói chuyện với các khách hàng đang xếp hàng chờ bên ngoài một Ngân hàng ở Thung lũng Silicon ở Palo Alto, Calif., vào ngày 13 tháng 3 năm 2023. (Ảnh AP / Benjamin Fanjoy)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản sẽ theo dõi chặt chẽ sự phát triển trên thị trường tài chính và tác động của chúng đối với các tổ chức tài chính Nhật Bản sau sự sụp đổ của hai ngân hàng khu vực của Hoa Kỳ gây lo ngại về nguy cơ lây nhiễm và làm chao đảo thị trường toàn cầu, một bộ trưởng cho biết hôm thứ Ba.

Bộ trưởng Dịch vụ tài chính Shunichi Suzuki bày tỏ sự tin tưởng vào hệ thống ngân hàng của Nhật Bản, cho rằng các tổ chức tài chính có đủ thanh khoản và cơ sở vốn mạnh.

“Tại thời điểm này, JBAH cho rằng khả năng sự sụp đổ gần đây (của các ngân hàng Mỹ) để lại tác động nghiêm trọng đến sự ổn định của hệ thống tài chính Nhật Bản là thấp”, Suzuki nói trong một cuộc họp báo sau cuộc họp Nội các. “Hệ thống tài chính tương đối ổn định.”

“Cơ quan Dịch vụ Tài chính sẽ cần theo dõi chặt chẽ sự phát triển của thị trường tài chính và kinh tế cả trong và ngoài nước, đồng thời theo dõi xem các tổ chức tài chính Nhật Bản sẽ bị ảnh hưởng như thế nào,” Suzuki nói thêm.

Ngân hàng Thung lũng Silicon có trụ sở tại California, một ngân hàng cho vay lớn dành cho các công ty khởi nghiệp, đã sụp đổ vào thứ Sáu sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất làm ảnh hưởng đến giá trị trái phiếu nắm giữ và ngân hàng này đã phải gánh chịu tình trạng cạn kiệt tiền gửi.

Sự thất bại cũng ảnh hưởng đến Ngân hàng Chữ ký có trụ sở tại New York, khiến các nhà quản lý Hoa Kỳ phải kiểm soát người cho vay vào Chủ nhật, hai ngày sau khi làm điều tương tự đối với Ngân hàng Thung lũng Silicon.

Khi các nhà đầu tư cắt giảm mức độ rủi ro, thị trường chứng khoán toàn cầu sụt giảm và tài sản an toàn được ưa chuộng, ngay cả khi các nhà quản lý Hoa Kỳ công bố kế hoạch ngăn chặn hậu quả và Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cho biết hệ thống ngân hàng vẫn an toàn. Cổ phiếu Nhật Bản tiếp tục giảm vào thứ ba.

Từ khóa: Nhật Bản theo dõi chặt chẽ các thị trường sau sự sụp đổ của những người cho vay Mỹ

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like