Nhật Bản thiết lập để kéo dài tuổi thọ tối đa của các nhà máy hạt nhân hơn 60 năm

Shinsuke Yamanaka, chủ tịch Cơ quan quản lý hạt nhân, phát biểu trong một cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 5 tháng 10 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Người đứng đầu cơ quan quản lý hạt nhân của Nhật Bản hôm thứ Tư cho biết một quy tắc giới hạn tuổi thọ hoạt động của các nhà máy điện hạt nhân tối đa là 60 năm dự kiến ​​sẽ bị loại bỏ khỏi các quy định của nước này.

Sự thay đổi có thể xảy ra là phù hợp với mục tiêu của Thủ tướng Fumio Kishida là kéo dài tuổi thọ để giảm lượng khí thải carbon và cung cấp nguồn điện ổn định. Tuy nhiên, mối quan tâm của công chúng về sự an toàn của các cơ sở hạt nhân vẫn sâu sắc ở Nhật Bản sau thảm họa Fukushima năm 2011.

“JBAH có thể đảm bảo với bạn rằng các quy định nghiêm ngặt sẽ không bao giờ bị xâm phạm”, Shinsuke Yamanaka, Chủ tịch Cơ quan Quy định Hạt nhân, cho biết tại một cuộc họp báo.

Sau cuộc khủng hoảng hạt nhân gây ra bởi một trận động đất và sóng thần lớn, Nhật Bản đã đưa ra các tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt giới hạn thời gian hoạt động của các lò phản ứng hạt nhân về nguyên tắc là 40 năm.

Tuy nhiên, khoảng thời gian đó có thể được kéo dài 20 năm một lần nếu việc nâng cấp an toàn được thực hiện và lò phản ứng vượt qua sự kiểm tra của cơ quan quản lý.

Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp hôm thứ Tư cho biết họ sẽ xác định dịch vụ vận hành của các nhà máy theo quy định thuộc thẩm quyền của mình và kế hoạch của nó đã được cơ quan quản lý phê duyệt.

NRA có kế hoạch tạo ra một hệ thống để đảm bảo an toàn cho từng nhà máy điện hạt nhân cũ.

Từ khóa: Nhật Bản thiết lập để kéo dài tuổi thọ tối đa của các nhà máy hạt nhân hơn 60 năm

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like