Nhật Bản thiết lập để thúc đẩy các chương trình trợ cấp du lịch cấp tỉnh

Văn phòng thủ tướng được nhìn thấy trong hình ảnh tập tin này được chụp từ máy bay trực thăng Mainichi Shimbun. (Mainichi)

TOKYO – Nhật Bản dự kiến ​​sẽ gia hạn và mở rộng các chương trình trợ cấp du lịch cấp tỉnh để hồi sinh ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch coronavirus, nhưng chiến dịch trợ cấp “Đi du lịch” của chính phủ trung ương sẽ vẫn bị đình chỉ.

Các chương trình trợ cấp của 47 tỉnh đã được đưa ra để thay thế cho chiến dịch “Đi Du lịch” quốc gia và được các cơ quan địa phương tài trợ cho các cư dân của tỉnh. Ban đầu, các chương trình chỉ hỗ trợ du lịch nội tỉnh, nhưng các khu vực này đã được mở rộng sang các tỉnh lân cận vào tháng 11 năm 2021. Kể từ ngày 1 tháng 4 năm nay, Nhật Bản được chia thành sáu khối khu vực theo sáng kiến ​​du lịch và những người đi du lịch trong mỗi khu vực đã đủ điều kiện để được trợ cấp. Chính phủ trung ương đang hỗ trợ chi phí cho các cơ quan địa phương thực hiện các chương trình.

Chính phủ trung ương hiện đang xem xét việc gia hạn và mở rộng các chương trình trợ cấp du lịch cấp tỉnh, sẽ kết thúc vào tháng này, với lý do Nhật Bản nhận thấy tình hình nhiễm COVID-19 giảm xuống mức vừa phải và nước này sẽ chính thức tiếp nhận người nước ngoài. khách du lịch từ ngày 10/6.

Chính quyền địa phương có thể quyết định có thực hiện hay không các chiến dịch trợ cấp của tỉnh và các khu vực điểm đến áp dụng, giúp họ dễ dàng hơn trong việc ứng phó với tình trạng thực sự của các bệnh lây nhiễm tại địa phương. Trong khi đó, việc nối lại chiến dịch “Đi du lịch”, vốn đã được thực hiện thống nhất trên toàn quốc, sẽ vẫn bị đình chỉ sau khi việc nối lại được cho là “quá sớm”, theo một nguồn tin liên quan đến chính phủ Nhật Bản.

(Bản gốc tiếng Nhật của Akira Murao và Nozomi Gemma, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Nhật Bản thiết lập để thúc đẩy các chương trình trợ cấp du lịch cấp tỉnh

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like