Nhật Bản thiết lập vùng cấm bay trong Thế vận hội Tokyo

Máy bay đang đậu tại các cổng của Sân bay Quốc tế Tokyo Haneda khi núi Phú Sĩ xuất hiện vào ngày 4 tháng 5 năm 2021, ở Tokyo. (Ảnh AP / Kiichiro Sato)

TOKYO (Kyodo) – Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản cho biết hôm thứ Năm, một khu vực cấm bay sẽ được thiết lập bên trên các địa điểm của Thế vận hội Tokyo và Paralympic từ ngày 21 tháng 7 đến ngày 5 tháng 9 như một phần của các biện pháp ngăn chặn khủng bố.

Các chuyến bay thường xuyên khởi hành hoặc đến sân bay Haneda của Tokyo sẽ không bị hạn chế, theo Bộ.

Bộ cho biết khu vực cấm bay sẽ được áp dụng từ hai giờ trước khi bắt đầu các cuộc thi đến một giờ sau khi kết thúc, bao gồm các chuyến bay ở mọi độ cao. Các hạn chế tương tự sẽ được áp dụng cho lễ khai mạc và bế mạc tại Sân vận động Quốc gia, địa điểm chính của Thế vận hội.

Khu vực cấm bay sẽ bao gồm bán kính khoảng 3 km từ các địa điểm diễn ra các cuộc thi nhưng được mở rộng ra bán kính 46 km từ Sân vận động Quốc gia cho các buổi lễ.

Các sự kiện được tổ chức bên ngoài Tokyo, chẳng hạn như các cuộc thi marathon được tổ chức ở Sapporo, cũng sẽ phải tuân theo khu vực cấm bay.

Thế vận hội Tokyo dự kiến ​​được tổ chức từ ngày 23 tháng 7 đến ngày 8 tháng 8 sau khi hoãn một năm do đại dịch coronavirus. Paralympic sẽ diễn ra từ ngày 24 tháng 8 đến ngày 5 tháng 9.

Từ khóa: Nhật Bản thiết lập vùng cấm bay trong Thế vận hội Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like