Nhật Bản thiểu số bệnh nhân biến thể delta có nguy cơ bị bỏ sót trong tập trung omicron

Loại coronavirus do Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia phân lập được nhìn thấy trong bức ảnh chụp bằng kính hiển vi điện tử do viện này cung cấp.

CHIBA – Trong khi các ca nhiễm coronavirus biến thể omicron kể từ đầu tháng 1 chiếm hầu hết các ca nhiễm trùng ở quận Chiba phía đông Tokyo, các ca biến thể delta vẫn đang được phát hiện.

Dữ liệu phân tích bộ gen do Viện Y tế Công cộng tỉnh Chiba công bố vào ngày 20 tháng 1 bao gồm kết quả của một cuộc khảo sát cho thấy biến thể omicron chiếm 92,9% các trường hợp coronavirus, trong khi delta chiếm 7,1%. Chính quyền tỉnh đã cảnh giác về khả năng biến thể delta – có nhiều khả năng gây ra các triệu chứng nghiêm trọng hơn omicron – đang ẩn náu trong các trường hợp nhiễm coronavirus, nhưng việc thực hiện các biện pháp chống lại nó trở nên khó khăn do sự gia tăng các trường hợp nhiễm coronavirus mới.

Vào ngày 13 tháng 1, khi Thống đốc Chiba Toshihito Kumagai phát biểu trong một cuộc họp báo thường kỳ rằng ông tin rằng omicron chiếm 90% các trường hợp coronavirus, ông cũng đề cập đến nguy cơ gây ra các triệu chứng nghiêm trọng của vùng delta và nói, “JBAH sẽ kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo JBAH không không bỏ qua biến thể delta. ” Chính quyền tỉnh đã chỉ ra rằng họ sẽ đánh giá toàn diện nguy cơ phát triển các triệu chứng nghiêm trọng của bệnh nhân coronavirus dựa trên các yếu tố bao gồm các loại biến thể và liệu bệnh nhân có được tiêm chủng hay không. Những người có nguy cơ cao sẽ được cung cấp các lựa chọn như nhập viện hoặc các cơ sở phục hồi sức khỏe tại khu dân cư với các loại cocktail kháng thể và các phương pháp điều trị khác.

Nhưng kể từ đó, số ca nhiễm mới hàng ngày tăng lên mỗi ngày, và con số của tỉnh đang ở mức cao kỷ lục. Hiện tại, không thể điều tra một cách hiệu quả về biến thể mà mỗi bệnh nhân mới có, và phản ứng mặc định là đối xử với mọi người như thể họ có biến thể omicron dường như gây ra các triệu chứng tương đối nhỏ.

Một quan chức của bộ phận đo lường dịch bệnh của tỉnh cho biết, “Trong hoàn cảnh hiện tại khi nhiều người mắc bệnh coronavirus, rất khó để xác định và tập trung phản ứng của JBAH chỉ vào biến thể delta, vì vậy JBAH phải theo dõi rất chặt chẽ sức khỏe của những người bị nhiễm bệnh.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Katsuyoshi Ishikawa, Chiba Bureau)

Từ khóa: Nhật Bản thiểu số bệnh nhân biến thể delta có nguy cơ bị bỏ sót trong tập trung omicron

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like