Nhật Bản thiếu tủ đông nhiệt độ cực thấp cho vắc xin coronavirus

Giám đốc điều hành của PHC Holdings Corp. Nobuaki Nakamura được nhìn thấy trưng bày một tủ đông nhiệt độ cực thấp tại trụ sở công ty ở phường Minato của Tokyo vào ngày 16 tháng 10 năm 2020 (Mainichi / Ai Yokota)

TOKYO – Khi các thử nghiệm lâm sàng đối với vắc-xin coronavirus mới bước vào giai đoạn cuối ở nước ngoài, các vấn đề mới đã xuất hiện ở Nhật Bản về việc tạo ra một hệ thống bảo quản và tiêm chủng chúng.

Quản lý vắc xin ở nhiệt độ cực thấp âm 70 độ C có thể là trở ngại lớn nhất. Một loại vắc xin mới đang dẫn đầu trong quá trình phát triển ở nước ngoài vẫn chưa được chấp thuận trên toàn cầu và phải được xử lý khác với vắc xin truyền thống. Một số người cho rằng sẽ cần phải tiêm chủng hàng loạt, và các chính quyền địa phương ở Nhật Bản phụ trách vấn đề này đang gây lo ngại.

Nhu cầu về tủ đông nhiệt độ cực thấp để sử dụng trong y tế đang tăng đột biến trên khắp thế giới với dự đoán ứng dụng thực tế của những vắc xin này. Nobuaki Nakamura, giám đốc công ty của PHC Holdings Corp. – một nhà sản xuất thiết bị y tế và sức khỏe có thị phần lớn thứ hai trong lĩnh vực này cho biết: “Chúng tôi đã thấy các đơn đặt hàng tạm thời tăng lên khi có bệnh truyền nhiễm xảy ra xung quanh, nhưng không bao giờ như thế này. từ và lớn nhất ở Nhật Bản.

Nhu cầu từ châu Âu bắt đầu tăng từ khoảng tháng 3, và sau đó là nhiều yêu cầu từ Bắc Mỹ. PHC dự kiến ​​sẽ tăng 50% doanh số bán hàng cho cả châu Âu và Bắc Mỹ trong năm tài chính này so với năm tài chính 2019. Công ty đã xử lý sự gia tăng nhu cầu bằng cách vận hành nhà máy ở tỉnh Gunma với hệ thống làm việc hai ca kể từ tháng 8. PHC có kế hoạch tăng sản lượng sản xuất để sử dụng trong nước trong tương lai.

Nhu cầu về tủ đông nhiệt độ cực thấp tăng đột biến là do những tiến bộ đạt được trong quá trình phát triển một loại vắc-xin mới ở Hoa Kỳ. Vắc xin cúm và các vắc xin khác được phân phối ở Nhật Bản có thể được giữ trong tủ lạnh ở 10 độ C hoặc thấp hơn, nhưng loại vắc xin đang được phát triển bởi công ty dược phẩm lớn của Mỹ Pfizer Inc. kết hợp công nghệ mới: Đó là vắc xin RNA thông tin (mRNA) sử dụng một phần của thông tin di truyền của vi rút. Nó phải được giữ và phân phối ở âm 70 độ C để duy trì chất lượng. Về cơ bản, Nhật Bản đã đồng ý với Pfizer để nhận khoảng 120 triệu liều vắc xin từ công ty và khi việc phát triển thành công, Nhật Bản phải chuẩn bị sẵn sàng số lượng tủ đông nhiệt độ siêu thấp chưa từng có.Một tủ đông nhiệt độ cực thấp được nhìn thấy tại trụ sở của PHC Holdings Corp. ở phường Minato của Tokyo vào ngày 16 tháng 10 năm 2020 (Mainichi / Ai Yokota)

Vắc xin được sản xuất ở nước ngoài sẽ được chuyển đến Nhật Bản trên máy bay và phân phối đến các khu vực địa phương, nơi chúng sẽ được cất giữ cho đến khi sử dụng. Nguồn cung sẽ rất lớn và giữ vắc-xin ở nhiệt độ âm 70 độ C sẽ là một nhiệm vụ khó khăn.

Một nguồn tin chính phủ chỉ ra rằng, “Không phải tất cả các cơ sở y tế (ở Nhật Bản) đều có thể có tủ đông nhiệt độ cực thấp của riêng họ và các phương pháp được sử dụng trong mùa cúm sẽ không hiệu quả.”

Giám đốc điều hành Hiệp hội Y tế Nhật Bản Satoshi Kamayachi đề xuất, “Biết được vắc xin hết hạn nhanh như thế nào sau khi chúng được lấy ra từ tủ đông âm 70 độ C và rã đông, việc chủng ngừa hàng loạt phải được xem xét.”

Tuy nhiên, sau khi Đạo luật Tiêm chủng được sửa đổi vào năm 1994, theo nguyên tắc cơ bản, các cá nhân dự kiến ​​sẽ đến các cơ sở y tế để tự mình tiêm phòng và việc chủng ngừa hàng loạt, chẳng hạn như tập hợp tất cả mọi người tại trường học để tiêm chủng, hiếm khi diễn ra. Điều này là do hệ thống đã biến việc tiêm chủng thành một thứ gì đó được lựa chọn hơn là một nghĩa vụ sau khi tác dụng phụ của vắc xin trở thành một vấn đề xã hội.

Đối với việc chủng ngừa hàng loạt, cần phải có một số kinh nghiệm nhất định để thực hiện tư vấn y tế cho tất cả các cá nhân và tiêm chủng cho tất cả mọi người trong nhóm mà không mắc bất kỳ sai lầm nào.

Một quan chức chính quyền thành phố bày tỏ lo ngại khi nói với Mainichi Shimbun, “Chúng tôi đã không thực hiện (chủng ngừa hàng loạt) trong nhiều năm, vì vậy chúng tôi hầu như không có bất kỳ bí quyết nào để thực hiện chúng.”

Một quan chức chính quyền thành phố khác nói: “Liệu chúng ta có thể tiến hành chủng ngừa hàng loạt trong khi tránh ‘ba chữ C’ là không gian hạn chế, nơi đông người và tiếp xúc gần gũi không? vô số thách thức. ”

Theo các phương tiện truyền thông nước ngoài, trong số các loại vắc xin mà chính phủ Nhật Bản được phép cung cấp, loại do công ty công nghệ sinh học Moderna Inc. của Mỹ phát triển phải được giữ ở nhiệt độ âm 20 độ C. công ty AstraZeneca Plc không cần phải giữ trong tủ đông, việc phân phối nó đồng thời với vắc xin của các công ty khác mà không cần trộn lẫn sẽ là một thách thức.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ai Yokota, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Nhật Bản thiếu tủ đông nhiệt độ cực thấp cho vắc xin coronavirus

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like