Nhật Bản, thỏa thuận mực in UNHCR để cải thiện quy trình công nhận người tị nạn

Bộ trưởng Tư pháp Yoko Kamikawa, đứng giữa bên phải và Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn Filippo Grandi, ở giữa bên trái, tham gia lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên vào ngày 21 tháng 7 năm 2021, tại Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Cơ quan di trú của Nhật Bản đã ký một thỏa thuận vào hôm thứ Tư với cơ quan tị nạn của Liên Hợp Quốc để cải thiện tính minh bạch của các thủ tục công nhận người tị nạn.

Thỏa thuận giữa Cơ quan Dịch vụ Nhập cư Nhật Bản và Văn phòng Cao ủy Liên hợp quốc về Người tị nạn được đưa ra nhằm đáp trả tỷ lệ công nhận người tị nạn thấp nổi tiếng của Nhật Bản và trong bối cảnh bị chỉ trích về việc đối xử không đúng mực đối với một phụ nữ Sri Lanka chết khi bị giam giữ tại một cơ sở nhập cư. cơ sở tháng trước.

Trong một nỗ lực để có một quy trình công nhận người tị nạn tốt hơn, cơ quan này hiện đang làm việc để làm rõ các cơ sở để cấp quy chế tị nạn cho những người xin tị nạn, vì nó lắng nghe ý kiến ​​từ UNHCR và tăng cường hợp tác với cơ quan Liên Hợp Quốc.

Theo cơ quan nhập cư Nhật Bản, 3.936 đơn xin quy chế tị nạn đã được xử lý vào năm 2020, trong đó 47, tức khoảng 1%, đã được chấp thuận.

Với “sự quan tâm đến hệ thống tị nạn của Nhật Bản ngày càng tăng trong thời gian gần đây”, Bộ trưởng Tư pháp Yoko Kamikawa cho biết tại lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác rằng hợp tác hơn nữa giữa cơ quan này và cơ quan Liên hợp quốc sẽ “có lợi” để triển khai hệ thống đúng đắn.

Cao ủy LHQ về người tị nạn Filippo Grandi cho biết thỏa thuận này rất quan trọng vì nó sẽ cải thiện và xúc tiến quá trình công nhận những người xin tị nạn ở Nhật Bản.

Từ khóa: Nhật Bản, thỏa thuận mực in UNHCR để cải thiện quy trình công nhận người tị nạn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like