Nhật Bản thông báo cho quân đội Mỹ về các khiếu nại về chuyến bay trực thăng của người dân địa phương chỉ 3 tháng một lần

Một chiếc trực thăng Black Hawk của Quân đội Mỹ được nhìn thấy đang bay ở độ cao khoảng 200 mét qua một khu vực có các tòa nhà cao tầng ở Shinjuku, Tokyo, vào ngày 4 tháng 12 năm 2020, trong hình ảnh này được chụp từ video. (Mainichi / Hiroyuki Oba)

TOKYO – Trong bối cảnh các chuyến bay tầm thấp lặp đi lặp lại qua trung tâm Tokyo của tàu quân sự Mỹ, Bộ Quốc phòng Nhật Bản – cơ quan chấp nhận các khiếu nại về các chuyến bay của quân đội Mỹ – chỉ thông báo cho lực lượng Mỹ về những khiếu nại từ cư dân của 23 phường đặc biệt của Tokyo ba tháng một lần.

Trả lời Mainichi Shimbun đưa tin về các chuyến bay tầm thấp cách đây một tháng, quân đội Mỹ nói rằng thời gian trôi qua khiến rất khó để xác nhận liệu chúng có diễn ra hay không. Bộ Quốc phòng tổng hợp các khiếu nại trị giá ba tháng cho thấy rất khó có khả năng họ sẽ đưa ra giải pháp cho vấn đề. Một người dân đã gửi đơn khiếu nại chỉ trích cách xử lý của họ, nói rằng, “Họ nên chuyển tiếp chúng nhanh hơn nhiều.”

Các văn phòng phòng thủ khu vực của Bộ Quốc phòng tiếp nhận các khiếu nại của người dân và chính quyền thành phố liên quan đến các chuyến bay của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) và quân đội Mỹ, và các khiếu nại được xác nhận là không áp dụng cho SDF được gửi tới các lực lượng Mỹ. Theo danh sách khiếu nại do Bộ đưa ra, 178 chiếc đến từ 23 phường đặc biệt của Tokyo và được chuyển tiếp cho quân đội Mỹ từ năm tài chính 2017 trở đi có liên quan đến máy bay trực thăng. Nhiều người trong số họ đề cập đến rung lắc hoặc tiếng động lớn đi kèm với các chuyến bay ở độ cao thấp, cũng như cảm giác sợ hãi. Ngay cả sau khi có khiếu nại, các chuyến bay có vấn đề vẫn tiếp tục.

Trả lời câu hỏi của Mainichi Shimbun, Bộ Quốc phòng cho biết, “Để giảm thiểu ảnh hưởng đến các khu vực địa phương càng nhiều càng tốt, chúng tôi đã tìm kiếm sự xem xét (từ quân đội Mỹ).” Tuy nhiên, về thời gian chuyển tiếp khiếu nại, họ nói, “Sau khi xác nhận xong, chúng tôi sẽ thông báo cho phía Hoa Kỳ trong vòng ba tháng tới.”

Khi được hỏi tại sao lại như vậy, họ nói, “Có những trường hợp khiếu nại đến vài ngày sau (chuyến bay vi phạm). Mặc dù chúng tôi có thể thông báo cho phía Hoa Kỳ trong từng trường hợp, bằng cách thu thập khiếu nại vào một khoảng thời gian cố định, xu hướng nổi lên và chúng tôi có thể thông báo rõ ràng hơn tình trạng của các vấn đề với phía Hoa Kỳ. ”


Một máy bay trực thăng Seahawk của Hải quân Hoa Kỳ được nhìn thấy bay giữa các tòa nhà cao tầng ở Shinjuku, Tokyo, vào ngày 20 tháng 1 năm 2021. Tòa nhà Chính quyền Thủ đô Tokyo số 1, cao khoảng 243 mét, có thể được nhìn thấy ở bên trái của khung hình. (Mainichi / Hiroyuki Oba)

Trong khoảng thời gian từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 1 năm nay, Mainichi Shimbun đã ghi nhận 24 chuyến bay ở độ cao thấp và ba chuyến bay có vẻ liên quan đến diễn tập huấn luyện nguy hiểm. Từ ngày 24 tháng 2, nó đã đưa tin về các chuyến bay với các bài báo bao gồm cả video.

Các trường hợp bao gồm 10 chuyến bay trong ba tháng qua, nhưng theo chính phủ Nhật Bản, vốn đang yêu cầu quân đội Hoa Kỳ xác nhận sự thật của các báo cáo, họ đã nhận được lời giải thích rằng, “Không dễ để xác nhận sự thật chi tiết”. căn cứ mà thời gian đã trôi qua kể từ chuyến bay. Nếu phía Hoa Kỳ đưa ra lập trường tương tự một lần nữa, điều đó sẽ cho thấy rằng các thông báo của Bộ không có tác dụng.

Một người đàn ông 62 tuổi sống ở phường Setagaya của thủ đô, người đã gửi khiếu nại vào mùa hè năm ngoái về các chuyến bay trực thăng của Hoa Kỳ tới Bộ Quốc phòng, đã xúc động về kinh nghiệm của bản thân khi tham gia vào việc xử lý các khiếu nại của một công ty tư nhân khi ông nói, “Đó là mong muốn họ (khiếu nại) được giải quyết càng sớm càng tốt. ”

Lời phàn nàn của người đàn ông này nằm trong số 178 người được chuyển đến quân đội Hoa Kỳ. Ông bày tỏ sự hoài nghi về sự chậm trễ của Bộ trong việc phản hồi, nói rằng, “Theo thời gian, hồ sơ chuyến bay có thể bị xóa. Tôi muốn Bộ Quốc phòng và quân đội Mỹ trả lời đúng các khiếu nại của người dân, nhưng tôi tự hỏi liệu họ có làm như vậy không. trừ khi có trường hợp máy bay rơi. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroyuki Oba, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Nhật Bản thông báo cho quân đội Mỹ về các khiếu nại về chuyến bay trực thăng của người dân địa phương chỉ 3 tháng một lần

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like