Nhật Bản thông qua dự luật ngăn chặn việc bóc lột giới trẻ trong phim khiêu dâm

Hạ viện thông qua một dự luật nhằm ngăn chặn giới trẻ bị bóc lột sức lao động trong các tác phẩm khiêu dâm trong phiên họp toàn thể ở Tokyo vào ngày 15 tháng 6 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một dự luật nhằm ngăn chặn giới trẻ bị bóc lột sức lao động trong các tác phẩm khiêu dâm đã được thông qua vào hôm thứ Tư, đánh dấu một bước trong nỗ lực chấm dứt tình trạng lạm dụng những người có liên quan đến ngành công nghiệp này ở Nhật Bản.

Mặc dù dự luật nhắm mục tiêu đến những người xuất hiện trong phim khiêu dâm bất kể tuổi tác hay giới tính, nó đã được một nhóm các nhà lập pháp lưỡng đảng đề xuất sau khi Nhật Bản hạ thấp độ tuổi trưởng thành vào tháng 4, khiến người 18 và 19 tuổi không còn khả năng hủy bỏ. hợp đồng mà họ đã đồng ý.

Dự luật, chủ yếu sẽ có hiệu lực một ngày sau khi ban hành, cho phép những người đồng ý xuất hiện trong nội dung khiêu dâm có thể chấm dứt hợp đồng bất kỳ lúc nào trước khi bộ phim ra mắt công chúng mà không có điều kiện, cũng như tối đa một năm sau đó.

Tuy nhiên, như một biện pháp đặc biệt, thời hạn xem xét lên đến hai năm sau khi bộ phim phát hành sẽ được áp dụng cho hai năm đầu tiên sau khi luật ban hành.

Nếu hợp đồng bị chấm dứt, nhà cung cấp video có nghĩa vụ thu hồi sản phẩm và xóa cảnh quay, đồng thời không thể yêu cầu người biểu diễn bồi thường.

Dự luật, được thông qua tại phiên họp toàn thể của Ủy viên Hội đồng Hạ viện, cũng quy định rằng một tháng phải trôi qua từ khi ký hợp đồng đến khi quay video và bốn tháng giữa quá trình quay video và phát hành ra công chúng. Điều này có đủ thời gian để những người xuất hiện trong họ xem xét lại liệu họ có còn muốn làm bộ phim và phát hành bộ phim hay không.

Ngoài ra, nhà sản xuất phải cung cấp giải thích bằng văn bản cho người biểu diễn mô tả bản chất của nội dung, bao gồm các hành vi tình dục cụ thể được yêu cầu trong quá trình quay phim và thực tế là chúng có thể nhận dạng được.

Tuyên bố sai sự thật hoặc hành vi đe dọa sẽ bị phạt tù đến ba năm hoặc phạt tiền lên đến 3 triệu yên (22.000 đô la) đối với cá nhân hoặc 100 triệu yên đối với tập đoàn.

Định nghĩa nội dung khiêu dâm là “video sản xuất các hành vi tình dục” đã vấp phải sự phản đối từ các nhóm ủng hộ và những người khác, những người cho rằng dự luật sẽ hợp pháp hóa việc đổi tiền lấy tình dục.

Nhưng các nhà lập pháp tham gia vào quá trình soạn thảo dự luật đã tuyên bố trong Nghị viện rằng nó “không hợp pháp hóa các hành vi bất hợp pháp dưới bất kỳ hình thức nào.”

Một nghị quyết bổ sung được thông qua hôm thứ Ba bởi Ủy ban Nội các của Hạ viện đã kêu gọi các biện pháp nghiêm ngặt chống lại việc tải lên bất hợp pháp video và hình ảnh, cũng như tăng cường mạng lưới hỗ trợ cho những người biểu diễn.

Nghị quyết cũng kêu gọi các biện pháp tiếp theo bao gồm các đánh giá về cách thức vận hành của luật pháp và tình trạng của các nạn nhân.

Từ khóa: Nhật Bản thông qua dự luật ngăn chặn việc bóc lột giới trẻ trong phim khiêu dâm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like