Nhật Bản thử nghiệm bằng chứng tiêm chủng tại các sự kiện thể thao lớn

Yasutoshi Nishimura, Bộ trưởng Nhật Bản phụ trách ứng phó COVID-19, phát biểu tại cuộc họp với các quan chức hàng đầu của các tổ chức thể thao ở Tokyo vào ngày 27 tháng 9 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ tiến hành một thử nghiệm sử dụng bằng chứng về việc tiêm chủng COVID-19 tại các sân vận động bóng chày và bóng đá chuyên nghiệp để chuẩn bị cho việc nới lỏng các hạn chế về sức chứa, một Bộ trưởng Nội các cho biết hôm thứ Hai.

Thử nghiệm dự kiến ​​sẽ được tiến hành vào tháng 10 vì Nhật Bản tiếp tục chứng kiến ​​sự sụt giảm ổn định các trường hợp coronavirus mới được báo cáo, theo các quan chức hàng đầu của Nippon Professional Baseball và J-League của bóng đá, người đã tổ chức một cuộc họp với Yasutoshi Nishimura, Bộ trưởng phụ trách đất nước. phản ứng coronavirus.

“Chúng tôi muốn điều chỉnh thêm và tiến hành thử nghiệm vào thời điểm thích hợp,” Nishimura nói khi tổ chức các cuộc thảo luận với Tổng thư ký NPB Atsushi Ihara và Chủ tịch J-League Mitsuru Murai.

Murai cho biết thời gian bắt đầu thử nghiệm có thể sớm nhất là vào ngày 1 tháng 10, trong khi Ihara cho biết NPB muốn bắt đầu vào cuối tháng sau.

Hiện tại, số lượng khán giả tối đa được phép tham gia các trận bóng chày và bóng đá chuyên nghiệp là 5.000 người ở Tokyo và các khu vực khác phải tuân theo tình trạng khẩn cấp COVID-19 hoặc gần như tình trạng khẩn cấp.

Một khi các biện pháp chống lại virus này được dỡ bỏ, giới hạn cho các sự kiện thể thao lớn sẽ được nâng lên 10.000.

Chính phủ có kế hoạch dỡ bỏ tuyên bố khẩn cấp mới nhất bao gồm Tokyo và 18 tỉnh khác vào cuối tháng 9.

Nó đang xem xét việc nâng cao hơn nữa giới hạn khán giả nếu tình hình cho phép bằng cách chấp nhận bằng chứng đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính trong thí nghiệm sắp tới.

“Không ai có thể đoán trước được tình hình lây nhiễm sẽ thay đổi như thế nào, vì vậy tôi đã giải thích loại hình giảm thiểu nào có thể được thực hiện phù hợp với tình hình”, Ihara nói sau cuộc họp với Bộ trưởng.

Trong một diễn biến liên quan, chính phủ có kế hoạch thực hiện một loạt các cuộc kiểm tra bắt đầu từ tháng 10 tại các nhà hàng, địa điểm nhạc sống và những nơi khác thường thu hút đám đông lớn để chuẩn bị cho việc nới lỏng các hạn chế.

Từ khóa: Nhật Bản thử nghiệm bằng chứng tiêm chủng tại các sự kiện thể thao lớn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like