Nhật Bản thu thêm ngân sách lớn để kích cầu sau bầu cử mùa hè

Ngày 25 tháng 4 năm 2020, bức ảnh chụp từ trực thăng Mainichi Shimbun cho thấy Tokyo Skytree, bên trái, với núi Phú Sĩ ở hậu cảnh. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đang có kế hoạch lập một ngân sách bổ sung trị giá hơn 10 nghìn tỷ yên (77 tỷ USD) sau cuộc bầu cử thượng viện vào mùa hè năm nay để tài trợ cho các biện pháp nhằm kích thích nền kinh tế và giảm thiểu tác động của giá cả tăng cao, các nguồn tin chính phủ cho biết hôm thứ Sáu. .

Theo các nguồn tin, chính phủ có thể sẽ phát hành thêm trái phiếu cho khoản ngân sách bổ sung thứ hai dự kiến ​​cho tài khóa 2022 bắt đầu từ tháng 4, điều này sẽ làm xấu đi tình hình tài khóa của Nhật Bản.

Ngân sách là cần thiết để thực hiện một số chính sách kinh tế quan trọng của Thủ tướng Fumio Kishida, mà Nội các của ông sẽ thông qua vào thứ Ba tới.

Một lực lượng đặc nhiệm của chính phủ vào đầu tuần này đã công bố kế hoạch hiện thực hóa một hình thức chủ nghĩa tư bản mới, một khái niệm được Kishida ủng hộ để phân phối của cải công bằng hơn.

Kế hoạch có bốn trụ cột – nguồn nhân lực, khoa học, công nghệ và đổi mới, đầu tư vào các công ty khởi nghiệp, công nghệ xanh và kỹ thuật số.

Từ khóa: Nhật Bản thu thêm ngân sách lớn để kích cầu sau bầu cử mùa hè

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like