Nhật Bản thúc đẩy du lịch tại khu phức hợp văn hóa Ainu: Người phát ngôn của Chính phủ

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno (phía trước R) thăm Upopoy, một khu phức hợp văn hóa lớn dành riêng cho người Ainu bản địa ở Shiraoi, Hokkaido, vào ngày 8 tháng 5 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản sẽ thúc đẩy du lịch trong nước đến một khu phức hợp văn hóa lớn ở Hokkaido dành riêng cho người Ainu bản địa, Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno cho biết hôm Chủ nhật.

Matsuno, người cũng đứng đầu trụ sở xúc tiến chính sách Ainu của chính phủ, đã đến thăm khu phức hợp Upopoy ở thị trấn Shiraoi trên hòn đảo chính phía bắc, chuyến đi đầu tiên của ông kể từ khi đảm nhận chức vụ phát ngôn viên hàng đầu của chính phủ vào tháng 10. Ông cũng đã hội đàm với Thống đốc Hokkaido Naomichi Suzuki và những người dân địa phương bảo tồn văn hóa Ainu.

Upopoy, nằm trên một khu đất rộng khoảng 100.000 mét vuông tiếp giáp với Hồ Poroto, bao gồm Bảo tàng Ainu Quốc gia, Công viên Ainu Quốc gia và một khu tưởng niệm, cùng các cơ sở khác. Upopoy có nghĩa là “hát trong một nhóm lớn” trong ngôn ngữ Ainu.

Trong cuộc gặp với Suzuki, Matsuno nhấn mạnh lập trường của chính phủ trong việc hỗ trợ người Ainu duy trì văn hóa của họ, và gọi Upopoy, khai trương vào năm 2020, là “một biểu tượng” cho văn hóa của họ.

Nhóm dân tộc này đã sống trong nhiều thế kỷ ở các khu vực trở thành phía bắc Nhật Bản, đặc biệt là Hokkaido, cũng như ở láng giềng Sakhalin, nay là một phần của Nga.

Bắt đầu với chính sách đồng hóa của chính phủ trong Thời đại Minh Trị (1868-1912), các dân tộc thiểu số phải chịu sự phân biệt đối xử và chiếm đoạt đất đai, kéo theo sự chênh lệch về thu nhập và giáo dục liên tục.

Người Ainu cũng phải vật lộn để duy trì nền văn hóa của họ do những nỗ lực đồng hóa của Nhật Bản đã cấm họ nói ngôn ngữ mẹ đẻ của mình.

Chính phủ Nhật Bản chỉ công nhận nhóm này là “người bản địa có ngôn ngữ, tôn giáo và bản sắc văn hóa riêng” vào năm 2008.

Công viên ở Upopoy có hội trường biểu diễn múa và âm nhạc Ainu, hội thảo về ẩm thực và nhạc cụ Ainu, studio trình diễn nghề thủ công và làng Ainu truyền thống.

Khu tưởng niệm có các tòa nhà để thực hiện các nghi lễ tưởng niệm và lưu giữ hài cốt của những người Ainu đã di dời, cùng với một đài tưởng niệm. Trong quá khứ, hài cốt của Ainu và các đồ tùy táng liên quan đã được khai quật, thu thập và lưu giữ tại các trường đại học trên khắp Nhật Bản.

Từ khóa: Nhật Bản thúc đẩy du lịch tại khu phức hợp văn hóa Ainu: Người phát ngôn của Chính phủ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like