Nhật Bản tiêm vắc xin COVID thứ 4 cho nhân viên y tế, chăm sóc

Thủ tướng Fumio Kishida (thứ 2 từ R) phát biểu tại cuộc họp chính phủ về ứng phó với coronavirus của Nhật Bản vào ngày 15 tháng 7 năm 2022, tại văn phòng của ông ở Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ đã quyết định hôm thứ Sáu mở rộng phạm vi những người có thể tiêm vắc-xin COVID-19 lần thứ tư cho tất cả nhân viên y tế và công nhân tại các cơ sở chăm sóc người cao tuổi khi Nhật Bản đối mặt với làn sóng thứ bảy nhiễm coronavirus mới.

Quyết định này có nghĩa là sẽ có thêm 8 triệu người đủ điều kiện tiêm phòng, ngoài những người từ 60 tuổi trở lên cũng như những người từ 18 đến 59 tuổi bị bệnh, những người được coi là có nguy cơ phát triển các triệu chứng nghiêm trọng cao hơn.

Thủ tướng Fumio Kishida cho biết tại một cuộc họp của chính phủ về phản ứng với coronavirus, Thủ tướng Fumio Kishida cho biết tại cuộc họp chính phủ về phản ứng với coronavirus, Thủ tướng Fumio Kishida có ý định tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiêm chủng cho các thế hệ trẻ.

Việc mở rộng tiêm chủng mới nhất, nhằm mục đích bảo vệ các nhóm có nguy cơ cao và đảm bảo đủ nhân sự để điều trị và chăm sóc, dự kiến ​​sẽ bắt đầu sớm nhất là vào tuần tới.

Chính phủ sẽ yêu cầu các tỉnh thành lập hơn 100 điểm kiểm tra COVID-19 miễn phí tại các ga tàu lớn, sân bay và các địa điểm khác để cho phép người dân được kiểm tra trước khi đi du lịch trong kỳ nghỉ hè.

Nó cũng sẽ thúc giục người dân và doanh nghiệp đảm bảo đủ thông gió trong khi máy điều hòa không khí được sử dụng trong cái nóng mùa hè.

Tại cuộc họp báo hôm thứ Năm, Kishida nhấn mạnh sự cần thiết phải “thận trọng tối đa” trong khi giữ cho nền kinh tế phát triển đồng thời nói thêm rằng chính phủ sẽ sử dụng khả năng ứng phó COVID-19 được tăng cường của mình để ngăn chặn sự lây lan của các bệnh nhiễm trùng.

Số ca nhiễm COVID-19 tích lũy của Nhật Bản đứng đầu 10 triệu ca vào thứ Năm, với quốc gia ghi nhận hơn 90.000 ca nhiễm mới trong ngày thứ hai liên tiếp, nhưng chính phủ cho biết không có kế hoạch áp dụng các hạn chế vào thời điểm này.

Tại Tokyo, nơi có 16.662 trường hợp mới được xác nhận hôm thứ Năm, chính quyền thủ đô đã nâng mức cảnh báo COVID-19 của thủ đô lên mức cao nhất trong bốn mức.

Từ khóa: Nhật Bản tiêm vắc xin COVID thứ 4 cho nhân viên y tế, chăm sóc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like