Nhật Bản tiếp tục gia hạn lệnh cấm nhập cảnh cho đến cuối tháng 2.

Mọi người đi ngang qua đường tranh giành Shibuya nổi tiếng khi tuyết rơi vào ngày 6 tháng 1 năm 2022, ở Tokyo. (Ảnh AP / Kiichiro Sato)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản sẽ gia hạn thêm lệnh cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài không cư trú cho đến cuối tháng Hai, Thủ tướng Fumio Kishida cho biết hôm thứ Ba.

Lệnh cấm đã có hiệu lực kể từ ngày 30 tháng 11 sau khi quốc gia này xác nhận trường hợp đầu tiên về biến thể Omicron có khả năng lây truyền cao của coronavirus.

Kishida gần đây đã nói với một chương trình của Fuji TV rằng chính phủ sẽ quyết định có tiếp tục với các biện pháp kiểm soát biên giới nghiêm ngặt hiện tại hay không sau khi ba ngày cuối tuần kết thúc vào thứ Hai.

Ông nói với các phóng viên sáng thứ Ba rằng “khuôn khổ (của các biện pháp kiểm soát biên giới hiện tại) sẽ được duy trì cho đến cuối tháng Hai.”

Chính phủ đã áp dụng các biện pháp này ban đầu trong khoảng một tháng, cấm nhập cảnh của người nước ngoài không cư trú và yêu cầu công dân Nhật Bản trở về và cư dân nước ngoài phải cách ly tại các cơ sở do chính phủ chỉ định.

Kishida sau đó nói rằng các biện pháp sẽ được gia hạn “trong thời gian này” đến đầu tháng Giêng.

Từ khóa: Nhật Bản tiếp tục gia hạn lệnh cấm nhập cảnh cho đến cuối tháng 2.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like