Nhật Bản tiếp tục sử dụng thuật ngữ ‘nhiễm coronavirus mới’ sau khi hạ cấp tình trạng pháp lý

Bức ảnh kính hiển vi điện tử này do Viện các bệnh truyền nhiễm quốc gia cung cấp cho thấy virus corona được phân lập tại cơ sở. (Ảnh do Viện Truyền nhiễm Quốc gia cung cấp)

TOKYO – Bộ Y tế Nhật Bản sẽ tiếp tục sử dụng tên “nhiễm coronavirus mới” trong thời điểm hiện tại ngay cả sau khi hạ cấp phân loại pháp lý vào ngày 8 tháng 5.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã đề xuất tại một cuộc họp của hội đồng chuyên gia về bệnh truyền nhiễm vào ngày 13 tháng 3 rằng tên này vẫn được giữ nguyên và đề xuất này nói chung đã được thông qua.

Bộ đã xem xét thay đổi tên của căn bệnh phù hợp với sự thay đổi trong phân loại theo luật kiểm soát bệnh truyền nhiễm của Nhật Bản từ “tương đương với loại 2” thành “loại 5” vào ngày 8 tháng 5. Tuy nhiên, lần này, Bộ đã quyết định không đổi tên.

Trong một thời gian, chính quyền trung ương đã đề xuất đổi tên thành “nhiễm vi-rút corona 2019”. Bằng cách bỏ từ “tiểu thuyết”, nó nhằm nhấn mạnh rằng các hoạt động kinh tế xã hội sẽ chuyển sang thời kỳ bình thường.

Tuy nhiên, Bộ đã quyết định tiếp tục sử dụng tên hiện tại vì nó được công chúng chấp nhận và vì cần có phản hồi cẩn thận để tránh hiểu lầm rằng “không cần thực hiện thêm các biện pháp kiểm soát lây nhiễm”. Nếu các đặc điểm của virus thay đổi hơn nữa trong tương lai, Bộ có kế hoạch sửa đổi tên.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takuya Murata, Ban Tin tức Y tế và Lối sống)

Từ khóa: Nhật Bản tiếp tục sử dụng thuật ngữ ‘nhiễm coronavirus mới’ sau khi hạ cấp tình trạng pháp lý

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like