Nhật Bản tiếp tục thu phí đường cao tốc gần như vô thời hạn

Biển báo “không đi xe song song” bên phải và “Chỉ ETC” (thường có màu tím) được nhìn thấy tại nút giao thông Hitotsubashi trên Đường cao tốc Metropolitan vào ngày 29 tháng 8 năm 2022. (Mainichi/Tatsuma Kasama)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch tiếp tục thu phí cầu đường từ người sử dụng đường cao tốc gần như vô thời hạn vì họ có kế hoạch kéo dài thời gian thu phí thêm 50 năm đến năm 2115, một nguồn tin thân cận cho biết hôm thứ Bảy.

Việc kéo dài thời gian thu phí dự kiến ​​nhằm mục đích chi trả cho việc thay thế các cây cầu cũ kỹ và mở rộng làn đường ở các khu vực nông thôn. Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đang chuẩn bị các dự luật liên quan để trình quốc hội khi phiên họp mới được triệu tập vào ngày 23/1, nguồn tin cho biết.

Ban đầu, chính phủ có kế hoạch tiếp tục thu phí đường cao tốc cho đến năm 2050 và miễn phí sau đó. Kế hoạch này được đặt ra vào năm 2005 khi bốn tập đoàn công cộng về đường cao tốc được tư nhân hóa và sáu công ty tư nhân được thành lập để quản lý đường cao tốc và thu phí.

Nhưng sau vụ tai nạn đường hầm năm 2012 trên đường cao tốc Chuo ở tỉnh Yamanashi khiến 9 người thiệt mạng, chính phủ đã quyết định kéo dài thời gian thu phí đến năm 2065 để tài trợ cho các biện pháp đối phó với cơ sở hạ tầng đường cao tốc cũ kỹ.

Từ khóa: Nhật Bản tiếp tục thu phí đường cao tốc gần như vô thời hạn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like