Nhật Bản tiếp tục tiếp nhận khách du lịch nước ngoài từ ngày 10/6

Một con phố dẫn đến chùa Kiyomizu đông đúc khách du lịch vào ngày 2 tháng 10 năm 2021, ở phường Higashiyama, Kyoto. (Mainichi / Daiki Takikawa)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ tiếp tục tiếp nhận khách du lịch nước ngoài từ ngày 10 tháng 6, Thủ tướng Fumio Kishida cho biết hôm thứ Năm, khi nước này tiếp tục nới lỏng kiểm soát biên giới COVID-19.

Thông báo của Kishida được đưa ra trong một sự kiện quốc tế ở Tokyo và đi trước động thái của Nhật Bản để tăng gấp đôi giới hạn hiện tại đối với các mục nhập hàng ngày lên 20.000 từ thứ Tư tới. Để giảm khả năng lây lan của các bệnh truyền nhiễm, ban đầu khách du lịch sẽ được giới hạn trong các nhóm du lịch có hướng dẫn viên.

Quyết định của chính phủ sẽ tạo tiền đề cho việc hồi sinh du lịch trong nước lần đầu tiên sau khoảng hai năm. Tuy nhiên, việc nới lỏng sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn và có thể sẽ mất thời gian để một lần nữa thấy một lượng lớn khách du lịch nước ngoài, những người từng là chìa khóa cho tăng trưởng kinh tế Nhật Bản.

Kishida cũng cho biết các chuyến bay quốc tế đến và đi từ các sân bay Naha và New Chitose, cửa ngõ đến các điểm du lịch nổi tiếng ở Okinawa và Hokkaido, sẽ khởi động lại vào tháng Sáu.

Kể từ hôm thứ Ba, Bộ Giao thông và Du lịch đã mời nhân viên công ty du lịch từ Úc, Singapore, Thái Lan và Hoa Kỳ tham gia các chuyến thử nghiệm quy mô nhỏ đến Nhật Bản.

Bằng cách điều hành các chuyến tham quan, Bộ nhằm cải thiện các biện pháp phòng ngừa chống lại COVID-19 và xác nhận các quy trình cần tuân theo trong trường hợp du khách có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus.

Bộ đã biên soạn hướng dẫn cho các cơ sở lưu trú và các doanh nghiệp du lịch khác, đồng thời có kế hoạch kêu gọi du khách trong nước thực hiện các biện pháp chống vi rút như đeo khẩu trang, các quan chức cho biết.

Năm 2018, Nhật Bản đã đón hơn 30 triệu lượt khách du lịch trong nước. Nhưng quốc gia này đã đóng cửa biên giới đối với khách du lịch nước ngoài kể từ giai đoạn đầu của đại dịch năm 2020.

Vào tháng 2 năm đó, số lượng du khách nước ngoài đã giảm 58,3% so với một năm trước đó, tiếp tục trượt xuống mức giảm kỷ lục 99,9% kể từ tháng 4 trở đi.

Để đối phó với sự xuất hiện của biến thể Omicron của virus, Nhật Bản đã ra lệnh cấm nhập cảnh của công dân nước ngoài không cư trú vào tháng 11 năm ngoái.

Từ khóa: Nhật Bản tiếp tục tiếp nhận khách du lịch nước ngoài từ ngày 10/6

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like