Nhật Bản tìm cách có hộ chiếu vắc xin được hơn 10 quốc gia chấp nhận

Các loại vắc-xin Pfizer coronavirus đã sẵn sàng được sử dụng được xếp thành hàng dài. (Mainichi / Osamu Sukagawa)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đang thu xếp để hộ chiếu tiêm chủng COVID-19 của họ được chấp nhận bởi hơn 10 quốc gia, bao gồm Ý, Pháp và Hy Lạp, sau khi chương trình chứng chỉ bắt đầu vào cuối tháng 7, các nguồn tin chính phủ cho biết hôm Chủ nhật.

Nếu các thỏa thuận đạt được, những người được cấp chứng chỉ sẽ được miễn kiểm dịch hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính đối với COVID-19 khi đi từ Nhật Bản đến các quốc gia đó, các nguồn tin cho biết.

Nhưng chính phủ Nhật Bản có kế hoạch tiếp tục yêu cầu khách du lịch nhập cảnh vào Nhật Bản, bao gồm cả những người trở về, phải cách ly trong hai tuần ngay cả khi họ đã được tiêm phòng. Các nguồn tin cho biết vị trí này có các cuộc đàm phán phức tạp với các quốc gia như Singapore và Israel, những nước đã kêu gọi miễn trừ lẫn nhau.

Cái gọi là hộ chiếu vắc-xin là tài liệu chính thức cho thấy một người đã được tiêm chủng đầy đủ COVID-19. Giấy chứng nhận, do các thành phố tự quản cấp, sẽ bao gồm tên, số hộ chiếu và ngày tiêm chủng của người đó.

Các giới kinh doanh ở Nhật Bản đã kêu gọi giới thiệu hộ chiếu vắc xin. Cơ quan vận động hành lang kinh doanh lớn nhất của đất nước, Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản, được gọi là Keidanren, đã đề xuất vào cuối tháng 6 rằng các chứng chỉ như vậy phải ở định dạng kỹ thuật số.

Từ khóa: Nhật Bản tìm cách có hộ chiếu vắc xin được hơn 10 quốc gia chấp nhận

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like