Nhật Bản tìm cách đơn giản hóa cuộc khảo sát COVID, đối phó với nó như bệnh cúm theo mùa

Bức ảnh chụp từ kính hiển vi điện tử này cho thấy biến thể omicron của coronavirus được phân lập thành công tại Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia. (Ảnh do Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia cung cấp)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đang xem xét đơn giản hóa cách họ đối phó với coronavirus, các nguồn tin thân cận với vấn đề này cho biết hôm thứ Sáu, có khả năng thực hiện một bước để hạ cấp virus và điều trị nó giống như bệnh cúm theo mùa.

Trong một cuộc thử nghiệm có thể bắt đầu vào giữa tháng 9, chính phủ có kế hoạch chọn một số cơ sở y tế và yêu cầu họ báo cáo số ca nhiễm thường xuyên, các nguồn tin cho biết. Điều này sẽ mở đường cho sự thay đổi so với biện pháp báo cáo hiện tại về tất cả các cá nhân được xác nhận bị nhiễm bệnh.

Chính phủ sẽ thay đổi riêng hệ thống báo cáo coronavirus chi tiết. Thủ tướng Fumio Kishida trong tuần này đã công bố kế hoạch cho phép các thành phố giới hạn đối tượng là người cao tuổi và những người có nguy cơ phát triển các triệu chứng nghiêm trọng trong khi họ vẫn tiếp tục báo cáo tổng số trường hợp dương tính hàng ngày.

Những sửa đổi đó là một phần trong nỗ lực giảm gánh nặng cho các bệnh viện và trung tâm y tế địa phương vì chủng Omicron đã khiến các ca bệnh tăng cao và khiến hệ thống y tế bị kéo dài.

Các động thái này cũng tuân theo lời kêu gọi từ các chuyên gia y tế và các chuyên gia khác trong chính phủ hạ cấp phân loại coronavirus xuống mức tương tự như cúm theo mùa và thực hiện một cách tiếp cận linh hoạt hơn trong cuộc chiến ngăn chặn sự lây lan của virus trong khi cân bằng các hoạt động kinh tế xã hội.

Vào thứ Sáu, Nhật Bản đã ghi nhận khoảng 192.000 trường hợp nhiễm coronavirus hàng ngày, theo báo cáo của chính quyền địa phương.

Tokyo ghi nhận 18.423 ca nhiễm mới, giảm khoảng 9.200 ca so với một tuần trước đó. Chính quyền thủ đô cho biết mức trung bình luân phiên trong bảy ngày của các ca mắc mới ở thủ đô là 21.986,9% mỗi ngày, giảm 13,4% so với tuần trước.

Từ khóa: Nhật Bản tìm cách đơn giản hóa cuộc khảo sát COVID, đối phó với nó như bệnh cúm theo mùa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like