Nhật Bản tìm kiếm an ninh mạng mạnh mẽ hơn trong bối cảnh Trung Quốc và Nga đe dọa

Các thành viên của lực lượng đặc nhiệm về các chiến lược an ninh mạng tổ chức một cuộc họp tại văn phòng thủ tướng ở Tokyo vào ngày 7 tháng 7 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản hôm thứ Tư đã biên soạn một chiến lược an ninh mạng mới trong ba năm tới, lần đầu tiên nêu rõ sự tham gia của chính phủ Nga và Trung Quốc bị nghi ngờ trong các cuộc tấn công mạng và kêu gọi tăng cường khả năng răn đe.

Chiến lược, được Nội các chính thức thông qua vào đầu tháng 9 sau khi trưng cầu ý kiến ​​công chúng, cho biết Trung Quốc được cho là đang tiến hành các cuộc tấn công mạng để lấy cắp thông tin từ các công ty có liên kết với quân đội và những công ty khác có công nghệ tiên tiến, trong khi Nga bị nghi ngờ thực hiện chúng. với mục đích quân sự và chính trị.

Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato, người đứng đầu một lực lượng đặc nhiệm về các chiến lược an ninh mạng, đã ra lệnh cho các thành viên tại cuộc họp của mình “tăng cường khả năng phòng thủ, răn đe và đánh giá và tăng cường hợp tác giữa các cơ quan liên quan để bảo vệ lợi ích an ninh.”

Ông cũng kêu gọi họ nhanh chóng phản ứng khi phát hiện các hoạt động bất thường trên không gian mạng trong thời gian Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo bắt đầu từ ngày 23/7.

Chiến lược, sẽ thay thế chiến lược hiện tại được thông qua vào tháng 7 năm 2018, kêu gọi tăng cường khả năng răn đe thông qua liên minh Nhật-Mỹ bằng cách tổ chức các cuộc tập trận chung của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản và lực lượng Mỹ.

Nó cũng tìm cách hỗ trợ nâng cao năng lực trong lĩnh vực an ninh mạng ở khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương, bao gồm các thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á.

Về an ninh kinh tế, nó kêu gọi đảm bảo an toàn cho cơ sở hạ tầng quan trọng cho thông tin liên lạc ở nước ngoài, bao gồm cả cáp thông tin dưới biển, và tạo ra các tiêu chuẩn an toàn và uy tín cho các thiết bị công nghệ thông tin.

Từ khóa: Nhật Bản tìm kiếm an ninh mạng mạnh mẽ hơn trong bối cảnh Trung Quốc và Nga đe dọa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like