Nhật Bản tổ chức cuộc tập trận đánh chặn gần nhà máy hạt nhân giữa các mối đe dọa của Triều Tiên

Một bệ phóng cho tên lửa đánh chặn tên lửa đạn đạo Patriot Advanced Capability-3 được nhìn thấy vào ngày 28 tháng 11 năm 2022, tại Oi, tỉnh Fukui ở miền trung Nhật Bản khi Lực lượng Phòng vệ Trên không tiến hành một cuộc tập trận. (Kyodo)

TSURUGA, Nhật Bản (Kyodo) – Lực lượng Phòng vệ Trên không của Nhật Bản hôm thứ Hai đã tiến hành một cuộc tập trận đánh chặn tên lửa gần một nhà máy hạt nhân trên bờ biển Nhật Bản, trong bối cảnh thận trọng trước các vụ thử tên lửa đạn đạo liên tục của Triều Tiên.

Cuộc tập trận bắn đạn thật liên quan đến hệ thống Khả năng tiên tiến Patriot-3 của ASDF đã được tổ chức tại quận trung tâm của Fukui, nơi có một số nhà máy hạt nhân.

Trong cuộc tập trận, các xe tải chở hai bệ phóng đánh chặn đã được thiết lập trên một bãi biển cách nhà máy hạt nhân Oi của Kansai Electric Power Co. 7 km về phía nam bởi 35 nhân viên, họ đã hoàn thành công việc chuẩn bị trong khoảng 20 phút.

“JBAH cần triển khai (hệ thống PAC-3) một cách suôn sẻ và ở bất cứ đâu”, Trung tá Takashi Chikama, người chỉ huy cuộc tập trận, nói với các phóng viên. “Triều Tiên đã phóng tên lửa với tốc độ chưa từng thấy trong những năm gần đây”.

Kể từ đầu năm nay, Triều Tiên đã phóng một loạt tên lửa đạn đạo, bao gồm cả tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, vi phạm các nghị quyết của Liên hợp quốc.

PAC-3 được thiết kế để bắn hạ các tên lửa đang tiếp cận tránh các tên lửa đánh chặn trên biển được bắn từ các tàu khu trục Aegis của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải.

Từ khóa: Nhật Bản tổ chức cuộc tập trận đánh chặn gần nhà máy hạt nhân giữa các mối đe dọa của Triều Tiên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like