Nhật Bản tổ chức cuộc thi tìm kiếm tài năng an ninh mạng cạnh tranh đầu tiên

Bức ảnh này chụp vào ngày 15 tháng 6 năm 2020, cho thấy trụ sở của Bộ Quốc phòng Nhật Bản ở Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Bộ Quốc phòng Nhật Bản sẽ tổ chức cuộc thi đầu tiên vào tháng 3, trong đó những người tham gia cạnh tranh để thể hiện sự hiểu biết của họ về an ninh mạng và khả năng vận dụng các kỹ năng của họ, khi chính phủ tìm kiếm nhân tài để tăng cường phòng thủ kỹ thuật số của đất nước.

Sự kiện sẽ diễn ra trực tuyến vào ngày 14 tháng 3, với tối đa 200 công dân Nhật Bản dự kiến ​​sẽ cạnh tranh để thể hiện khả năng của họ trong các lĩnh vực như lỗ hổng bảo mật hệ thống máy tính và phân tích thông tin, một quan chức Bộ cho biết.

Cuộc thi diễn ra vào thời điểm các quốc gia như Trung Quốc và Nga đang củng cố và triển khai khả năng tấn công mạng của quân đội họ.

“Mối đe dọa tấn công mạng ngày càng gia tăng và ngày càng tinh vi hơn, và nhiệm vụ cấp bách của chúng tôi là nâng cao năng lực của mình”, Bộ trưởng Quốc phòng Nobuo Kishi cho biết tại cuộc họp báo hôm thứ Sáu.

Kishi bày tỏ hy vọng cuộc thi mà Bộ chấp nhận các bài dự thi trong khoảng thời gian từ thứ Hai đến ngày 12 tháng 2, sẽ giúp Bộ phát hiện ra những tân binh có thứ tự cao nhất. Tên hoặc bút danh của năm người về đích hàng đầu sẽ được công bố trên trang web của Bộ.

Trong sách trắng hàng năm được công bố vào năm ngoái, Bộ cho biết “các cuộc tấn công mạng được coi là một phương tiện phi đối xứng để cản trở các hoạt động quân sự của đối phương với chi phí thấp.”

Nó cũng cảnh báo những kẻ xấu có thể “tác động nghiêm trọng đến cuộc sống của các cá nhân” thông qua việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng bao gồm hệ thống điện.

Từ khóa: Nhật Bản tổ chức cuộc thi tìm kiếm tài năng an ninh mạng cạnh tranh đầu tiên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like