Nhật Bản trấn áp các đường dây tội phạm tuyển dụng qua mạng xã hội

Thủ tướng Fumio Kishida, thứ hai từ phải sang, phát biểu tại cuộc họp về phòng chống tội phạm ở Tokyo, ngày 17/3/2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida hôm thứ Sáu đã ra lệnh trấn áp các đường dây tội phạm sử dụng mạng xã hội để chiêu mộ thành viên mới và giao nhiệm vụ cho họ thực hiện các vụ trộm cắp và lừa đảo, trong bối cảnh chính phủ đối phó với một loạt vụ cướp gần đây trên khắp đất nước.

Kishida kêu gọi các biện pháp mạnh mẽ hơn đối với các bài đăng trực tuyến tìm người cho “yami baito”, nghĩa đen là những công việc bán thời gian đen tối, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải tiến hành “các cuộc tuần tra mạng” để loại bỏ việc tuyển dụng cho các hoạt động tội phạm. Ông cũng chỉ đạo tập trung vào việc đảm bảo bảo vệ thông tin cá nhân như dữ liệu khách hàng để ngăn chặn những kẻ lừa đảo sử dụng thông tin đó trong kế hoạch của chúng.

“Trách nhiệm lớn nhất của chính phủ là đảm bảo an toàn cho người dân”, ông Kishida phát biểu tại cuộc họp tại văn phòng thủ tướng.

Các biện pháp khác bao gồm tăng cường các hành động chống lại các công ty cung cấp dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi, thường được sử dụng trong các vụ lừa đảo và tăng tỷ lệ người cao tuổi sử dụng điện thoại cố định có hiển thị ID người gọi.

Kishida cho biết: “Nhiều người đã bày tỏ lo ngại rằng họ có thể trở thành nạn nhân” do các vụ lừa đảo ngày càng gia tăng.

Nhật Bản đã chứng kiến ​​một loạt vụ đột nhập trong những năm gần đây được cho là do một nhóm cầm đầu vừa bị bắt tại Nhật Bản sau khi bị trục xuất khỏi Philippines.

Những kẻ lừa đảo bị cáo buộc được cho là đã tổ chức phạm tội bằng cách cung cấp các công việc được trả lương cao, trong đó mọi người được giao nhiệm vụ thực hiện các vụ cướp.

Từ khóa: Nhật Bản trấn áp các đường dây tội phạm tuyển dụng qua mạng xã hội

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like