Nhật Bản trang trí cựu lãnh đạo UNICEF Fore, cố vấn Donilon của cựu Obama

Nhà thiết kế nổi tiếng quốc tế Junko Koshino được chụp tại Tokyo vào ngày 27 tháng 10 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản hôm thứ Năm cho biết họ sẽ tặng đồ trang trí vào mùa thu này cho 119 người nước ngoài, bao gồm cả cựu Giám đốc Điều hành UNICEF Henrietta Fore, và 3.999 người Nhật Bản, chẳng hạn như nhà thiết kế thời trang nổi tiếng quốc tế Junko Koshino, vì những thành tựu của họ trên nhiều lĩnh vực .

Fore sẽ nhận được Grand Cordon of the Order of the Rising Sun, phần thưởng cao quý nhất dành cho người nước ngoài trong mùa giải này, cùng với cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Thomas Donilon và cựu Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario.

Đầu bếp bánh ngọt người Pháp và nhà sản xuất sôcôla Pierre Herme sẽ được trao Huân chương Mặt trời mọc, Tia sáng vàng với Rosette.


Henrietta Fore được chụp tại New York vào ngày 25 tháng 9 năm 2019. (Ảnh do Liên Hợp Quốc / Kyodo cung cấp)

Bà Fore, 73 tuổi, đứng đầu Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc từ năm 2018 đến năm 2022 như một phần trong sự nghiệp công chức suốt đời của bà trong các lĩnh vực bao gồm phát triển kinh tế, giáo dục và y tế.

Cô là một trong 33 phụ nữ trong số những người được trao giải nước ngoài đến từ 54 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Del Rosario, 82 tuổi, là ngoại trưởng dưới thời Tổng thống Philippines Benigno Aquino từ năm 2011 đến năm 2016, trong khi Donilon, 67 tuổi, từng là cố vấn an ninh quốc gia cho Tổng thống Mỹ Barack Obama từ năm 2010 đến năm 2013.

Được mệnh danh là đầu bếp bánh ngọt xuất sắc nhất thế giới năm 2016, Herme, 60 tuổi, có một số cửa hàng ở Nhật Bản, trong đó có một cửa hàng ở quận Aoyama thời thượng của Tokyo.

Trong số 3.999 công dân Nhật Bản sẽ nhận đồ trang trí mùa thu, 1.910 người, tương đương 47,8%, đến từ khu vực tư nhân.

Danh dự sẽ được trao cho 436 phụ nữ Nhật Bản, bao gồm Koshino, 83 tuổi, người sẽ nhận được Huân chương Mặt trời mọc, Tia vàng với Ruy băng cổ.

“Tôi rất hạnh phúc. Tôi cảm thấy rằng mình đã được định sẵn một vai trò, một sứ mệnh”, Koshino, tên thật là Junko Suzuki, nói. “Tôi muốn tiếp tục thể hiện sự rộng lớn của thế giới thiết kế.”

Grand Cordon của Order of the Rising Sun sẽ được trao cho sáu người, bao gồm Akira Gunji, 72 tuổi, cựu phó chủ tịch Hạ viện, thượng viện của quốc hội Nhật Bản, và Satoshi Miura, 78 tuổi, cựu chủ tịch Nippon Telegraph and Telephone Corp.

Nhà thiên văn học Masanori Ie, 73 tuổi, sẽ nhận được Huân chương Báu vật, Ngôi sao Vàng và Bạc. Một giáo sư danh dự tại Đài quan sát Thiên văn Quốc gia Nhật Bản, nhóm của ông đã phát hiện ra một thiên hà nằm cách Trái đất khoảng 12,9 tỷ năm ánh sáng bằng Kính viễn vọng Subaru của Nhật Bản.

Anh sẽ tham gia cùng Shigekazu Nagata, 73 tuổi, giáo sư danh dự tại Đại học Osaka, người được biết đến với nghiên cứu về quá trình apoptosis, hay quá trình chết theo chương trình của tế bào.

Hisashi Ietsugu, 73 tuổi, chủ tịch công ty thiết bị xét nghiệm y tế Sysmex Corp., sẽ nhận được Huân chương Mặt trời mọc, Ngôi sao vàng và bạc.

Một số đồ trang trí sẽ được Hoàng đế Naruhito và Thủ tướng Fumio Kishida trao tặng vào thứ Tư tại Cung điện Hoàng gia ở Tokyo.

Từ khóa: Nhật Bản trang trí cựu lãnh đạo UNICEF Fore, cố vấn Donilon của cựu Obama

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like