Nhật Bản tránh được ‘ca sinh bí mật’ đầu tiên vì phụ nữ đồng ý cung cấp danh tính

Giám đốc Bệnh viện Jikei Takeshi Hasuda phát biểu về việc tránh điều mà lẽ ra là “ca sinh bí mật” đầu tiên của Nhật Bản tại một cuộc họp báo ngày 10 tháng 11 năm 2021 ở thành phố Kumamoto. (Mainichi / Yuki Kurisu)

KUMAMOTO – “Ca sinh bí mật” tiềm năng đầu tiên của Nhật Bản đã bị tránh sau khi một phụ nữ tại bệnh viện ở đây đồng ý cung cấp danh tính của mình cho các bên bên ngoài, sau khi sinh con trong tháng này, bệnh viện thông báo vào ngày 10 tháng 11.

Người phụ nữ này đã được bảo vệ bởi Bệnh viện Jikei ở thành phố Kumamoto từ khoảng giữa tháng 10, khi cô ấy đến yêu cầu sinh con ở đó một cách ẩn danh. Theo thông báo ngày 10/11, gia đình của sản phụ đã được thông báo về việc sinh nở và hiện cô đang chăm sóc cho em bé.

Kể từ năm 2007, Bệnh viện Jikei đã tiến hành phẫu thuật một “trại trẻ” – chính thức là Konotori no Yurikago (nôi của con cò) – nơi các bậc cha mẹ không thể nuôi con một mình có thể để chúng ẩn danh. Vào tháng 12 năm 2019, bệnh viện cũng đã giới thiệu một hệ thống cho phép các bà mẹ tương lai ẩn danh để ngăn chặn các ca sinh biệt lập, có thể gây ra những rủi ro đe dọa tính mạng cho bà mẹ và trẻ sơ sinh. Nó cung cấp dịch vụ với điều kiện người mẹ phải tiết lộ danh tính của mình cho người đứng đầu văn phòng tư vấn sơ sinh của nó.

Sau đó, bệnh viện sẽ nộp đăng ký khai sinh cho chính quyền thành phố mà không có tên của người mẹ. Học viện cho biết đứa trẻ sẽ có thể truy cập thông tin của cha mẹ chúng tại bệnh viện khi đến một độ tuổi nhất định.

Tuy nhiên, thành phố đã yêu cầu Bệnh viện Jikei không triển khai hệ thống sinh bí mật, với lý do một số vấn đề chưa được giải quyết bao gồm thiệt hại về quyền được biết nguồn gốc của đứa trẻ và cách xử lý sổ đăng ký gia đình của đứa trẻ. Sổ đăng ký gia đình của Nhật Bản liệt kê tên của cha mẹ, vợ / chồng và con cái của một người, và được yêu cầu cho nhiều giao dịch chính thức.

Bệnh viện cũng tiết lộ rằng một phụ nữ khác đang tham khảo ý kiến ​​của họ về một ca sinh ẩn danh. Giám đốc bệnh viện Takeshi Hasuda nói với các phóng viên: “Nếu một người khác đến nói rằng họ ‘muốn được sinh bí mật”, JBAH rất khó từ chối. . ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuki Kurisu và Sonoko Nakamura, Kumamoto Bureau)

Từ khóa: Nhật Bản tránh được ‘ca sinh bí mật’ đầu tiên vì phụ nữ đồng ý cung cấp danh tính

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like