Nhật Bản trao cho Bộ trưởng Môi trường vai trò mới để dẫn dắt các cuộc đàm phán về biến đổi khí hậu

Bộ trưởng Môi trường Shinjiro Koizumi. (Mainichi / Koichiro Tezuka)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản hôm thứ Ba đã trao cho Bộ trưởng Môi trường Shinjiro Koizumi vai trò mới là Bộ trưởng phụ trách biến đổi khí hậu khi nước này tìm cách dẫn đầu trong các hội nghị quốc tế sắp tới về vấn đề toàn cầu.

Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato cho biết Thủ tướng Yoshihide Suga đã chỉ thị Koizumi làm việc với các bộ trưởng khác và chuẩn bị cho hội nghị của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu sẽ được tổ chức tại Anh vào tháng 11.

Ông Kato nói: “Nhật Bản phải chủ động đóng góp vào việc khử cacbon trên thế giới và dẫn đầu các cuộc thảo luận quốc tế. Ông nói thêm, nhiệm vụ mới là đại diện cho Nhật Bản trong các sự kiện sắp tới chứ không phải là một vị trí cố định.

Trước thềm hội nghị LHQ, Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến ​​tổ chức hội nghị thượng đỉnh về khí hậu vào tháng 4.

Chính phủ cũng sẽ thành lập một hội đồng về các biện pháp chống lại sự nóng lên toàn cầu, bao gồm các thành viên Nội các, các chuyên gia và đại diện ngành, để đưa ra chính sách hiện thực hóa một xã hội xanh, theo Kato.

Suga đã tuyên bố sẽ đưa Nhật Bản trở thành nền kinh tế không phát thải ròng vào năm 2050 và cải tiến mục tiêu cho năm 2030, nói rằng chuyển sang xanh sẽ là động lực chính cho tăng trưởng kinh tế.

Theo Thỏa thuận Paris năm 2015 về biến đổi khí hậu, Nhật Bản đặt mục tiêu cắt giảm 26% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính trong năm tài chính 2030 so với năm tài chính 2013. Nhưng vào tháng 1, Suga hứa sẽ công bố một mục tiêu mới “đầy tham vọng” đến năm 2030 trước hội nghị Liên hợp quốc vào tháng 11. .

“Dựa trên kiến ​​thức khoa học, chúng tôi muốn đưa ra mục tiêu cắt giảm năm 2030 phù hợp với mục tiêu năm 2050”, Koizumi cho biết hôm thứ Ba trong cuộc họp của Ủy ban Môi trường của Hạ viện.

Từ khóa: Nhật Bản trao cho Bộ trưởng Môi trường vai trò mới để dẫn dắt các cuộc đàm phán về biến đổi khí hậu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like