Nhật Bản trao Giải thưởng Danh dự Nhân dân cho vận động viên quần vợt ngồi xe lăn Kunieda

Shingo Kunieda. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản sẽ trao Giải thưởng Danh dự Nhân dân cho Shingo Kunieda, một trong những tay vợt xe lăn vĩ đại nhất mọi thời đại, Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno cho biết hôm thứ Sáu.

Buổi lễ giới thiệu dự kiến ​​được tổ chức vào ngày 17 tháng 3 tại văn phòng của Thủ tướng Fumio Kishida, phát ngôn viên hàng đầu của chính phủ cho biết trong một cuộc họp báo thường kỳ.

Chính phủ đánh giá cao “những thành tựu chưa từng có” của Kunieda đã “mang lại ước mơ và sự hồi hộp cho người dân cũng như hy vọng tươi sáng và lòng dũng cảm cho xã hội.”

Vào tháng Giêng, Kunieda, người đã giành được 28 danh hiệu Grand Slam và ba huy chương vàng Paralympic ở nội dung đơn nam, đã giải nghệ khi đang đứng đầu bảng xếp hạng thế giới.

Tay vợt 39 tuổi đã hoàn thành Grand Slam sự nghiệp của mình bằng chức vô địch Wimbledon năm ngoái. Anh cũng đã giành được 22 danh hiệu Grand Slam đôi.

Kunieda, người bắt đầu ngồi xe lăn từ năm 9 tuổi do một khối u ở cột sống, đã tham gia quần vợt vào năm cuối tiểu học theo lời khuyên của mẹ, và chuyển sang chuyên nghiệp vào năm 2009.

Được thành lập vào năm 1977, Giải thưởng Danh dự Nhân dân đã được trao cho 26 cá nhân và một nhóm có thành tích trong thể thao, giải trí và văn hóa.

Từ khóa: Nhật Bản trao Giải thưởng Danh dự Nhân dân cho vận động viên quần vợt ngồi xe lăn Kunieda

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like