Nhật Bản trì hoãn việc ra mắt cơ quan dành cho trẻ em đến năm tài chính 2023 hoặc muộn hơn

Thủ tướng Fumio Kishida được nhìn thấy vào ngày 19 tháng 11 năm 2021. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đã quyết định hoãn việc thành lập cơ quan giám sát các chính sách liên quan đến trẻ em cho đến năm tài chính 2023 hoặc muộn hơn, các nguồn tin chính phủ cho biết hôm thứ Bảy.

Việc trì hoãn thành lập cơ quan được dự kiến ​​ban đầu cho năm tài chính 2022 diễn ra do những khó khăn đã nảy sinh trong việc phối hợp chuyển giao các bộ phận giữa các tổ chức chính phủ có liên quan.

Hôm thứ Bảy, Thủ tướng Fumio Kishida nói với các phóng viên ở Matsuyama, miền tây Nhật Bản, rằng chính phủ “sẽ tiếp tục nỗ lực để thành lập cơ quan quản lý trẻ em” và tái khẳng định ý định của ông sẽ đệ trình các dự luật liên quan đến phiên họp Thông thường vào năm tới.

Cơ quan này là một tổ chức mới sẽ thống nhất các chính sách giữa nhiều bộ và tổ chức của chính phủ để đối phó tốt hơn với các vấn đề ngày càng phức tạp như lạm dụng.

Cựu Thủ tướng Yoshihide Suga đã bày tỏ mong muốn thiết lập nó như một biểu tượng “phá bỏ sự chia rẽ theo chiều dọc.”

Ban đầu, chính phủ đặt mục tiêu thành lập trung tâm chỉ huy mới về các chính sách liên quan đến trẻ em vào năm tài chính 2022 dựa trên kinh nghiệm của mình với Cơ quan kỹ thuật số, mà cơ quan này đã thành lập trong vòng một năm.

Trong khi Kishida nói trong một cuộc họp báo vào đầu tháng này rằng chính phủ sẽ làm việc để thành lập cơ quan mới, ưu tiên của nó đã thuộc về chính quyền của ông và các cuộc thảo luận trong liên minh cầm quyền đã bị đình trệ.

Theo kế hoạch của chính phủ, cơ quan này sẽ được thành lập như một văn phòng bên ngoài của Văn phòng Nội các và được giám sát bởi một bộ trưởng chuyên trách.

Dự kiến ​​sẽ thu hút các bộ phận phụ trách chăm sóc trẻ em và phòng chống lạm dụng trẻ em trong Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, cũng như bộ phận giám sát các biện pháp giảm nghèo ở trẻ em trong Văn phòng Nội các.

Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ dự kiến ​​sẽ vẫn phụ trách hầu hết các vấn đề liên quan đến giáo dục do khó khăn trong việc điều phối chuyển giao.

Từ khóa: Nhật Bản trì hoãn việc ra mắt cơ quan dành cho trẻ em đến năm tài chính 2023 hoặc muộn hơn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like