Nhật Bản triển khai chương trình trợ giá du lịch nội địa vào ngày 11 tháng 10

Chợ Nishiki, được biết đến với cái tên “Nhà bếp của Kyoto”, vốn đông đúc khách du lịch trước đại dịch coronavirus, được nhìn thấy ở thành phố Kyoto vào ngày 29 tháng 6 năm 2022. (Mainichi / Tsuyoshi Kosaka)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ khởi động một chương trình trợ cấp mới để thúc đẩy du lịch trong nước vào ngày 11 tháng 10, cùng ngày nước này có kế hoạch dỡ bỏ giới hạn hàng ngày đối với khách nước ngoài như một phần của việc nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới COVID-19.

“Giảm giá du lịch quốc gia” mà Thủ tướng Fumio Kishida công bố hôm thứ Năm tại New York, sẽ thay thế chương trình trợ cấp “Đi du lịch” và mở rộng các chương trình tương tự hiện có đang hoạt động ở cấp tỉnh.

Chương trình dự kiến ​​sẽ cung cấp khoản giảm giá và phiếu giảm giá tương đương lên tới 11.000 yên (77 đô la) cho mỗi khách du lịch mỗi ngày có thể được sử dụng cho phí ăn uống, mua sắm và chỗ ở.

Chính phủ có kế hoạch công bố chi tiết của chương trình sớm nhất vào thứ Hai, nhưng nó đã làm dấy lên nghi ngờ về việc liệu nó có thúc đẩy các nền kinh tế khu vực hay không.

Chỉ còn chưa đầy ba tuần nữa là chương trình sẽ bắt đầu, thông báo này cũng khiến các doanh nghiệp và cơ sở du lịch không có nhiều thời gian để chuẩn bị, cũng như gây hoang mang về việc liệu chương trình có thể áp dụng cho các đặt phòng mới hay không.

Theo một hệ thống mà chính phủ quốc gia trợ cấp các chi phí do chính quyền cấp tỉnh chịu để thực hiện các chương trình như vậy, 47 tỉnh sẽ được phép đình chỉ chương trình tùy thuộc vào tình hình lây nhiễm trong phạm vi quyền hạn của họ.

Chính quyền các tỉnh cũng sẽ có thẩm quyền xác định thời gian thực hiện của kế hoạch hoặc thậm chí có thực hiện nó hay không, dẫn đến khả năng nó có thể không được triển khai đồng thời trên toàn quốc.

Chương trình đã được giới thiệu vào tháng Bảy nhưng đã bị hoãn lại trong bối cảnh làn sóng thứ bảy của quốc gia về nhiễm coronavirus.

Ngày mới đã được đặt ra là các trường hợp đang giảm, với hy vọng nhu cầu du lịch nội địa tăng vào mùa thu và mùa đông.

Trong khi ngành du lịch hoan nghênh động thái này, một nhà điều hành cho biết việc thực hiện kế hoạch này là “phức tạp và tốn nhiều thời gian.”

Các doanh nghiệp nhỏ sẽ gặp khó khăn trong việc thực hiện các thủ tục, nhà điều hành du lịch cho biết.

Động thái này được đưa ra khi Kishida cũng cho biết chính phủ có kế hoạch bãi bỏ giới hạn về lượng khách hàng ngày vào ngày 11 tháng 10, hiện được đặt ở mức 50.000, cũng như tiếp tục các lượt khách không cần thị thực đến đất nước.

Ông Kishida phát biểu trong cuộc họp báo tại New York bên lề Đại hội đồng Liên Hợp Quốc: “Nhật Bản đã phát triển thịnh vượng nhờ dòng người, hàng hóa và tiền bạc lưu thông tự do đến và đi từ phần còn lại của thế giới.

Từ khóa: Nhật Bản triển khai chương trình trợ giá du lịch nội địa vào ngày 11 tháng 10

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like